ป่วนจนดังเปรี้ยง
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

คลิปลูกสาวป่วนคุณพ่อขณะให้สัมภาษณ์กับบีบีซี

  • 11 มีนาคม 2017

คลิปศาสตราจารย์โรเบิร์ต เคลลี คุณพ่อลูกสอง และผู้เชี่ยวชาญเรื่องเกาหลี โดนลูกน้อยสองคนเข้ามาป่วน ขณะกำลังให้สัมภาษณ์สดกับบีบีซี กลายเป็นคลิปที่โด่งดังในโลกออนไลน์โดยมีคนเข้าชมแล้วกว่า 30 ล้านครั้ง

ในระหว่างที่ ศ.เคลลี กำลังให้สัมภาษณ์สดกับบีบีซีเรื่องที่ศาลรัฐธรรมนูญเกาหลีใต้เห็นชอบให้ถอดถอนประธานาธิบดีออกจากตำแหน่งนั้น จู่ ๆ ลูกสองคนของเขาที่อยู่ในวัยกำลังซน ได้เข้ามาป่วนในฉากด้วย ตอนแรกลูกคนโตวัย 4 ขวบเปิดประตูเข้ามาหวังจะเล่นกับคุณพ่อ แต่ ศ.เคลลี ซึ่งกำลังจดจ่อกับการตอบคำถามพิธีกรได้พยายามกันลูกออกไป ไม่ทันไรลูกคนเล็กวัย 9 เดือนก็ไถรถหัดเดินเข้าร่วมแจมด้วย ตามด้วยคุณแม่ท่าทางตื่น ที่เข้ามาลากตัวลูกน้อยทั้งสองออกไปจากห้องอย่างทุลักทุเล

นี่อาจไม่ใช่ภาพที่ ศ.เคลลีคาดหวังจะได้เห็น แต่เขาก็รับมือกับสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี โดยสามารถตอบคำถามประเด็นที่เคร่งเครียดเรื่องเกาหลีใต้ได้จนจบ

เมื่อผู้สื่อข่าวบีบีซีทวีตไปถามว่าจะขอแชร์คลิปช่วงจังหวะดังกล่าวได้ไหม ศ.เคลลีตอบกลับไปว่า "หมายความว่าออกอากาศซ้ำอีกรอบทางช่องบีบีซี หรือเพียงแค่ทางทวิตเตอร์ นี่มันกลายเป็นเรื่องฮือฮาและเรื่องแปลกประหลาดไปแล้วหรือเปล่า" คำตอบนี้ ทำให้ผู้สื่อข่าวบีบีซีตั้งข้อสังเกตว่า นี่อาจเป็นความโด่งดังแบบใหม่ที่ ศ.เคลลี ยังไม่พร้อมจะรับมือกับมัน

Image copyright @tomhanks

หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีผู้เข้าไปชมทางเฟซบุ๊กแล้วกว่า 30 ล้านครั้ง สถานีโทรทัศน์หลายช่อง รวมทั้งเว็บไซต์สื่อสิ่งพิมพ์ยังเอาคลิปนี้ไปเผยแพร่ต่อ แม้แต่นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดังอย่าง ทอม แฮงค์ส ก็แชร์คลิปนี้ด้วยเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง