หญิงอเมริกันประกาศหาชุดแต่งงานที่สามีเอาไปบริจาค “โดยไม่ตั้งใจ”

  • 24 มีนาคม 2017
นางกิลเบิร์ตเชื่อว่า ชุดแต่งงานที่สามีเธอนำไปบริจาคโดยไม่ตั้งใจ ถูกขายต่อไปในราคาเพียง 25 เหรียญสหรัฐฯ เท่านั้น Image copyright NATALIE GELBERT
คำบรรยายภาพ นางกิลเบิร์ตเชื่อว่า ชุดแต่งงานที่สามีเธอนำไปบริจาคโดยไม่ตั้งใจ ถูกขายต่อไปในราคาเพียง 25 เหรียญสหรัฐฯ เท่านั้น

หญิงชาวอเมริกันประกาศหาชุดแต่งงานทางเฟซบุ๊ก หลังสามีนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศล "โดยไม่ตั้งใจ"นางนาตาลี กิลเบิร์ต หญิงสาวชาวสหรัฐฯ จากรัฐนอร์ธแคโรไลนา ประกาศหาชุดแต่งงานที่สามีนำไปบริจาคโดยไม่ตั้งใจผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยถึงปัจจุบัน มีผู้แชร์ข้อความดังกล่าวไปแล้วกว่า 2.7 หมื่นครั้ง

ความผิดพลาดดังกล่าว เกิดขึ้นเนื่องจากชุดแต่งงานดังกล่าวอยู่ในถุงเสื้อผ้าสำหรับซักแห้ง แต่เมื่อนำไปวางในรถกลับไปปะปนกับถุงสิ่งของที่เตรียมไว้สำหรับบริจาคให้กับองค์กรการกุศลแห่งหนึ่ง

หลังทราบถึงความผิดพลาด นางกิลเบิร์ตก็รีบออกตามหาชุดแต่งงานซึ่งปัจจุบันยังผ่อนไม่หมด หลังใส่เข้าพิธีสมรสของตัวเองเมื่อ 18 เดือนก่อน ก่อนจะพบว่า ชุดดังกล่าวถูกขายออกไปในราคาเพียง 25 เหรียญสหรัฐฯ (ราว 800 กว่าบาท) เท่านั้น

ในโพสต์ดังกล่าว เธอระบุว่า ยินดีที่จะจ่ายเงินซื้อชุดแต่งงานนี้คืนมา เนื่องจากเป็นของที่มีคุณค่าต่อจิตใจ จน "ประเมินมูลค่าไม่ได้"