เจ้าชายจอร์จทรงเตรียมเข้าโรงเรียนใหม่ในลอนดอน

  • 25 มีนาคม 2017
เจ้าชายจอร์จ Image copyright DUCHESS OF CAMBRIDGE

ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์จะทรงส่งเจ้าชายจอร์จเข้าโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอนเดือนกันยายนนี้

เจ้าชายจอร์จ ที่จะทรงมีพระชนมายุ 4 พรรษา ในเดือนกรกฎาคมนี้ จะทรงเข้าเรียนชั้นอนุบาลที่โรงเรียนโทมัสเซิสแบตเตอร์ซี ในย่านแบตเตอร์ซี ไม่ไกลจากพระราชวังเคนซิงตัน ซึ่งเป็นที่ประทับในกรุงลอนดอนของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ตรัสว่า ทรงพอพระทัยมากที่หาโรงเรียนให้กับเจ้าชายจอร์จได้ และทั้งสองพระองค์มั่นพระทัยว่าพระโอรสจะทรงมีความสุขและประสบความสำเร็จในการศึกษา

Image copyright AP

นายเบน โทมัส ครูใหญ่โรงเรียนโทมัสเซิสแบตเตอร์ซีบอกว่าทางโรงเรียนรู้สึกเป็นเกียรติมาก ที่เจ้าชายจอร์จจะทรงมาเป็นนักเรียนของโรงเรียน ทางโรงเรียนรอคอยต้อนรับเจ้าชายและนักเรียนคนอื่น ๆ ที่จะเข้าเป็นนักเรียนใหม่ของโรงเรียนในเดือนกันยายนนี้

6,000 ปอนด์ต่อเทอม

ปัจจุบัน เจ้าชายจอร์จ รัชทายาทลำดับที่สามแห่งราชบัลลังก์อังกฤษ ทรงศึกษาอยู่ชั้นเตรียมอนุบาลในมณฑลนอร์ฟอร์ก ข้อมูลจากแทตเลอร์สคูลไกด์ 2017 หนังสือแนะนำโรงเรียนระบุว่า โรงเรียนโทมัสเซิสแบตเตอร์ซีเก็บค่าเล่าเรียนกว่า 6,000 ปอนด์ต่อเทอม (ราว 260,000 บาท)

Image copyright PA/Andrew Matthews

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ตรัสว่าจะย้ายจากที่ประทับในมณฑลนอร์ฟอล์ก เพื่อมาประทับที่พระราชวังเคนซิงตัน เนื่องจากเจ้าชายวิลเลียมทรงมีพระกรณียกิจที่ต้องปฏิบัติเพิ่มขึ้น

ส่วนเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาซึ่งจะทรงมีพระชนมายุ 2 พรรษาในเดือนพฤษภาคมนี้ จะทรงเข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาลราวกลางปีนี้เช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง