เด็กอิรักเป็นเหยื่อมือปืนซุ่มยิง
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

เด็กอิรักเป็นเหยื่อมือปืนซุ่มยิง

  • 28 มีนาคม 2017

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมากองกำลังอิรักและกลุ่มที่เรียกตัวเองว่ารัฐอิสลามหรือไอเอส ยังคงปะทะกันทางตะวันตกของเมืองโมซูล ซึ่งเป็นพื้นที่ที่อิรักต้องการยึดกลับคืนมาจากกลุ่มไอเอส

เจเรมี โบเวน ผู้สื่อข่าวบีบีซีรายงานว่ามีการใช้เฮลิคอปเตอร์ติดอาวุธในการสู้รบครั้งนี้ที่ยังดำเนินอยู่ ขณะที่ออร์ลา เกอริน ผู้สื่อข่าวบีบีซีที่ประจำการอยู่ทางใต้ของเมืองรายงานมาจากโรงพยาบาลสนามว่า เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเล่าว่าชาวบ้านหลายคนที่มารับการรักษาได้รับบาดเจ็บจากการถูกมือปืนซุ่มยิงดักยิงขณะพยายามหลบหนีออกจากเมือง

อีกด้านหนึ่งยังคงมีความไม่ชัดเจนเกี่ยวกับการโจมตีทางอากาศซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา โดยสหรัฐฯ ออกมาระบุเมื่อวันเสาร์ว่ากำลังสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าวอยู่

ผู้สื่อข่าวบีบีซีรายงานว่ามีรายงานหลายกระแสที่ชี้ว่าการโจมตีทางอากาศของกองกำลังนำโดยสหรัฐฯ ทำให้พลเรือนมากกว่า 100 คน ที่อยู่ในเมืองเจดิเดห์ใกล้เมืองโมซุลเสียชีวิต อย่างไรก็ดียังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับรายละเอียดของเหตุการณ์ และบ้างก็ว่าพบศพผู้เสียชีวิตกว่า 200 ศพในซากปรักหักพังของอาคารหลังหนึ่ง

ด้านกองกำลังอิรักเองปฏิเสธรายงานดังกล่าวและอ้างว่าชาวบ้าน 61 คน ที่เสียชีวิตอยู่ในเมืองอัลเรซาลาไม่ใช่เมืองโมซุล นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่าพบรถยนต์ที่ระเบิดขึ้นจากระเบิดแสวงเครื่องจอดอยู่ใกล้บ้านหลังหนึ่งที่ถูกทำลายราบคาบโดยไม่มีร่องรอยว่าจะเป็นผลจากการถูกโจมตีทางอากาศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง