8 ข่าวจริงที่ไม่ใช่ข่าวลวงในวันเอพริลฟูล

  • 2 เมษายน 2017
วันปาหมอนนานาชาติ Image copyright Reuters
คำบรรยายภาพ กิจกรรมวันปาหมอนนานาชาติที่กรุงบูดาเปสต์ในฮังการี

ในวันที่ 1 เมษายน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า "วันเอพริลฟูล" หรือ "วันเมษาหน้าโง่" มีหลายข่าวที่เป็นเรื่องอำกันขำ ๆ แต่ข่าวต่อไปนี้คือเรื่องจริง

1.วันนี้คือวันปาหมอนนานาชาติ มีเมืองหลายแห่งทั่วโลกจัดกิจกรรมนี้ขึ้น เช่น ฮ่องกง เมืองบาร์เซโลนาในสเปน กรุงอัมสเตอร์ดัมในเนเธอร์แลนด์ กรุงบูดาเปสต์ในฮังการี นครชิคาโกในสหรัฐฯ เมืองบังกาลอร์ในอินเดีย และเมืองฮัลล์ในอังกฤษ กติกาข้อหนึ่งของกิจกรรมนี้คือห้ามตีผู้อื่น โดยไม่ใช้หมอน

2.พาเมลา แอนเดอร์สัน ดาราสาวชาวอเมริกันจากซีรี่ส์ชุดเบย์วอตช์ "รัก" จูเลียน อัสซานจ์ เรื่องนี้อาจดูเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่สำหรับแอนเดอร์สันแล้ว ความสัมพันธ์ต่ออัสสานจ์ไม่ได้เป็นความลับ เธอเขียนลงในบล็อกว่าคุณอัสซานจ์พยายาม "ปลดปล่อยโลก โดยให้การศึกษากับชาวโลก" เธอยังบอกด้วยว่า "การรณรงค์ต่อสู้ของเขาเป็นเรื่องโรแมนติก และฉันรักเขาก็ด้วยเหตุนี้"

Image copyright Getty Images

3.งานวิจัยชี้การนำโคลงและกลอนของเชกสเปียร์มาทำเป็นเพลงแร็ปสามารถช่วยเด็กนักเรียนให้จดจำเนื้อหาของโคลงกลอนเหล่านั้นได้ เว็บไซต์ Studytracks ได้นำเนื้อหาในหลักสูตรสำหรับนักเรียนชั้นปีที่ 10 และ 11 มาทำเป็นเพลงเพื่อช่วยให้พวกเขาจดจำเนื้อหาได้รวดเร็วและแม่นยำขึ้น นักเรียนสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันและนำไปใช้ได้

4.วอดก้าปลุกชีพเหมียว สัตวแพทย์ใช้เหล้าวอดก้าถอนพิษน้ำมันเบรกให้กับเจ้าเหมียวปรินเซส ที่ถูกขวดน้ำมันเบรกหล่นใส่โดยบังเอิญจนตัวเลอะเทอะไปด้วยคราบน้ำมัน เจ้าปรินเซสพยายามกำจัดคราบน้ำมันด้วยการเลียขนของมัน ทำให้สารพิษจากน้ำมันเบรกเข้าสู่ร่างกาย เจ้าของพามันส่งโรงพยาบาลสัตว์ในกรุงลอนดอน และสัตวแพทย์ให้มันอยู่ในห้องไอซียูตลอด 24 ชั่วโมง โดยใช้วอดก้าถอนพิษน้ำมันเบรก

5.คุณย่าวัย 82 ปี เลิกขายเกี๊ยวซ่า หันไปเป็นดีเจที่คลับในกรุงโตเกียว หลังจากเปิดภัตตาคารขายเกี๊ยวซ่ามาร่วม 50 ปี นางซูมิโกะ อิวามูโระ ค้นพบว่าเธอมีพรสวรรค์ด้านดนตรีอยู่ไม่น้อย ตอนนี้เธอกลายเป็นดีเจที่มีอายุมากที่สุดในโลกคนหนึ่ง และใช้ชื่อว่าดีเจซูมิร็อก แนวเพลงที่เธอชื่นชอบมีทั้งแนวร็อก และเทคโนแจ๊ส

Image copyright Getty Images

6.จีนห้ามไว้หนวดยาว คำสั่งห้ามไว้หนวดยาวแบบผิดปกติบังคับใช้ในเขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์ โดยรัฐบาลจีนบอกว่ามีจุดประสงค์เพื่อปราบปรามแนวคิดสุดโต่ง

7.หายกลัวอาหาร หลังบำบัดด้วยการสะกดจิต หลุยส์ นิวตัน วัย 28 ปี กินนักเก็ตไก่กับมันฝรั่งทอดทุกวันมาเป็นเวลา 24 ปี เนื่องจากเป็นโรคกลัวอาหารและ เธอจะอาเจียนทุกครั้งเมื่อทานอย่างอื่น ยกเว้นซีเรียลแห้ง ขนมปังธรรมดา มันฝรั่งทอดกรอบ ช็อกโกแลต เธอทานไก่ทอดกับมันฝรั่งเป็นอาหารมื้อเย็นทุกวัน อย่างไรก็ตามตอนนี้เธอหายจากโรคกลัวอาหารแล้ว หลังได้รับการบำบัดด้วยวิธีสะกดจิต

Image copyright Getty Images

8.โรงแรมลอยฟ้าแบบใหม่ในเนเธอร์แลนด์เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพักแล้ว เป็นโรงแรมระดับห้าดาวตั้งอยู่บนเครน มีห้องพักหรู 3 ห้องที่ระดับความสูงตั้งแต่ 35 -50 เมตร ให้แขกได้เลือกว่าต้องการความระทึกใจแบบไหน ผู้เข้าพักไม่จำเป็นต้องเลือกมุมห้องเพื่อชื่นชมทัศนียภาพรอบ ๆ แต่อย่างใด เพราะว่าเครนจะหมุนไปรอบ ๆ ตามแรงลม โรงแรมเครนฟารัลดาใช้เวลาในการก่อสร้าง 5 ปี และค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างต่อห้อง สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์สำหรับเนเธอร์แลนด์ ค่าที่พักตกราว 16,000 บาทต่อห้องต่อคืน