นายกฯ แคนาดาท้าเพื่อนดาราดังชกนัดล้างตา

  • 3 เมษายน 2017
จัสติน ทรูโด,แคนาดา,ชกมวย,แมทธิว เพอร์รี Image copyright GOD SAVE JUSTIN TRUDEAU, PRODUCTIONS DE LA RUELLE
คำบรรยายภาพ การชกมวยเป็นกีฬาอย่างหนึ่งที่นายกรัฐมนตรีแคนาดาชื่นชอบ

นายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด ของแคนาดา ส่งข้อความทางทวิตเตอร์ท้าเพื่อนดาราคนดังของเขาคือนายแมทธิว เพอร์รี ให้มาต่อยกันในนัดชกล้างตา หลังเคยแพ้หมดรูปให้กับนายเพอร์รีสมัยที่ยังเป็นนักเรียนชั้นประถม

ผู้นำแคนาดาส่งทวิตเตอร์ดังกล่าว เพื่อเป็นการหยอกล้อนายเพอร์รี ดาราดังชาวอเมริกันเชื้อสายแคนาดา เนื่องในวันเมษาหน้าโง่ หรือวันเอพริลฟูลส์เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา โดยท้าให้มาดวลหมัดกันอีกครั้ง เพื่อแก้ตัวที่เขาเคยโดนนายเพอร์รีอัดจนน่วมในสนามเด็กเล่นของโรงเรียน

Image copyright Twitter
คำบรรยายภาพ ข้อความทางทวิตเตอร์ที่นายทรูโดส่งไปท้าชกกับนายเพอร์รี เพื่อหยอกล้อในวันเมษาหน้าโง่หรือวันเอพริลฟูลส์ที่ผ่านมา

"คุณรู้ไหม ผมมาลองคิดๆ ดูแล้ว ใครบ้างไม่อยากต่อยแชนด์เลอร์ ? จัดนัดชกล้างตากันหน่อยไหม ?" นายทรูโดกล่าวในข้อความทวิตเตอร์ โดยพาดพิงถึง "แชนด์เลอร์" ตัวละครหนุ่มจอมกวนในซีรีส์ดังเรื่อง "เฟรนด์ส" ซึ่งรับบทโดยนายเพอร์รีนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ นายเพอร์รีเผยกับนายจิมมี คิมเมล พิธีกรรายการทอล์คโชว์ของสหรัฐฯว่า เขากับเพื่อนอีกคนหนึ่งเคยรุมต่อยนายทรูโดจนน่วม เมื่อครั้งที่เรียนชั้นประถมศึกษาในกรุงออตตาวา เนื่องจากหมั่นไส้และเห็นว่าเป็นเด็กเพียงคนเดียวในโรงเรียนที่พวกเขาพอจะรุมแกล้งได้

อย่างไรก็ตาม นายเพอร์รีทวีตข้อความตอบกลับไปยังผู้นำแคนาดา โดยปฏิเสธคำท้าต่อยนัดล้างตาในครั้งนี้ "ผมว่าผมจะขอผ่าน ไม่รับคำท้าของท่านนายกฯ ดีกว่านะ (เพราะตอนนี้ท่านมีกองทัพเป็นของตัวเองแล้ว)" นายเพอร์รีกล่าว

Image copyright Twitter
คำบรรยายภาพ นายเพอร์รีทวีตข้อความตอบกลับโดยปฏิเสธคำท้าจากผู้นำแคนาดา