เปิดปราสาทญี่ปุ่นให้นักท่องเที่ยวพักฟรี 1 คืน

  • 8 เมษายน 2017
ปราสาทฮิราโดะประกาศหาเจ้าของ 1 คืน Image copyright WIKIMEDIA/FRANK GUALTIERI

เว็บไซต์ไมนิจิ ของญี่ปุ่นรายงานว่า บริษัทให้บริการที่พักแบบเกสต์เฮ้าส์แห่งหนึ่ง จัดแคมเปญดึงดูดนักท่องเที่ยว ด้วยการเสนอประสบการณ์ให้คู่รัก ได้เข้าพักฟรีที่ปราสาทฮิราโดะ ในฐานะเจ้านายและนายหญิงผู้ครองปราสาท

คู่รักที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ ต้องเป็นคู่หญิง-ชาย อายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี โดยผู้ชนะ ไม่เพียงจะได้เข้าพักฟรี 1 คืน เสมือนเป็นเจ้าของปราสาทเท่านั้น แต่ยังจะได้รับการอารักขา จากเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองซึ่งแต่งชุดนินจา และยังจะได้พบปะกับอาสาสมัคร 30 คน ที่แต่งชุดเกราะแบบนักรบญี่ปุ่นโบราณเต็มยศ นอกจากนี้ ก็จะได้รับประทานอาหารเมนูพิเศษ ที่ปรุงจากวัตถุดิบในท้องถิ่นอีกด้วย

การประกาศชื่อผู้ชนะ จะมีขึ้นในวันที่ 26 เมษายนนี้ โดยการเปิดแคมเปญนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว ของมูลนิธิปราสาทโบราณญี่ปุ่น เนื่องในวันปราสาท หรือ castle day ซึ่งตรงกับวันที่ 6 เมษายนของทุกปี

ปราสาทฮิราโดะ ของจังหวัดนางาซากิ ได้รับการบูรณะครั้งล่าสุดในช่วงปี 1960 ขณะนี้ใช้เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงวัตถุที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ จากตระกูลมัทสึระ ซึ่งเป็นคนกลุ่มแรกที่สร้างป้อมปราการขึ้นเมื่อปี 1599 และปกครองเมืองนี้ต่อมาถึง 2 ศตวรรษครึ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง