ระเบิดรถขนทีมฟุตบอลดัง "โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์"

แรงระเบิดทำให้กระจกหน้าต่างรถบัสแตกเสียหายและยางล้อรถระเบิด

ที่มาของภาพ, EPA

คำบรรยายภาพ,

แรงระเบิดทำให้กระจกหน้าต่างรถบัสแตกเสียหายและยางล้อรถระเบิด

เกิดเหตุระเบิดขึ้น 3 ครั้ง ที่บริเวณชานเมืองดอร์ทมุนด์ของเยอรมนี โดยระเบิดลูกหนึ่งเกิดระเบิดขึ้นใกล้กับรถบัสของทีมฟุตบอล โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ซึ่งกำลังจะเดินทางไปยังสนามแข่งขัน เป็นเหตุให้นายมาร์ก บาร์ตรา นักเตะคนสำคัญของทีมได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือ และต้องเลื่อนการแข่งขันกับทีมโมนาโกออกไปเป็นวันพรุ่งนี้

เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น แรงระเบิดทำให้กระจกหน้าต่างรถบัสแตกเสียหายและยางล้อรถระเบิด ส่วนนายบาร์ตรานั้นกระดูกข้อมือแตก และต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่สมาชิกทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ คนอื่น ๆ ไม่ได้รับอันตราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า เหตุระเบิดครั้งนี้จงใจมุ่งเป้าทำร้ายทีมฟุตบอลดังกล่าว โดยพบจดหมายฉบับหนึ่งทิ้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงด้วย ซึ่งตำรวจจะใช้เป็นหลักฐานในการสืบสวนต่อไป และจะเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในการแข่งขันนัดใหม่วันรุ่งขึ้นด้วย

ที่มาของภาพ, AFP

คำบรรยายภาพ,

มาร์ก บาร์ตรา นักเตะคนสำคัญกระดูกข้อมือแตก และต้องเข้ารับการผ่าตัด

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ขอให้แฟนบอลในสนามที่กำลังรอชมการแข่งขันระหว่างทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ และทีมโมนาโกอยู่ในความสงบ และรออยู่จนกว่าเจ้าหน้าที่จะแน่ใจว่าบริเวณด้านนอกไม่มีระเบิดหลงเหลืออยู่แล้ว จากนั้นได้ทยอยเคลื่อนย้ายผู้คนออกจากสนามแข่งขัน และเลื่อนกำหนดการแข่งขันใหม่ไปเป็นวันรุ่งขึ้น ซึ่งตรงกับเวลา 23.45 น. ของวันนี้ (12 เม.ย.) ตามเวลาในประเทศไทย

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลดังกล่าว เป็นการเตะรอบ 8 ทีมสุดท้าย ในรายการยูฟ่า แชมป์เปียนส์ ลีก โดยทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์เป็นเจ้าบ้านต้อนรับการมาเยือนของทีมโมนาโก ซึ่งบรรดาแฟนฟุตบอลของทีมเยือนต่างก็ให้กำลังใจกับทีมเจ้าบ้านที่ประสบเหตุทางโซเชียลมีเดียกันอย่างล้นหลาม