เด็กชาย 8 ขวบ เรียนขับรถจากยูทิวบ์ พาน้องไปซื้อเบอร์เกอร์

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เด็กชายเคารพไฟจราจรขณะขับรถข้ามเมือง

ที่มาของภาพ, Getty Images

คำบรรยายภาพ,

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เด็กชายเคารพไฟจราจรขณะขับรถข้ามเมือง

สื่อในสหรัฐฯ รายงานว่า เด็กชายวัย 8 ขวบจากรัฐโอไฮโอ สามารถขับรถยนต์พาน้องสาวไปซื้ออาหารที่ร้านแม็คโดนัลด์ ได้อย่างปลอดภัย หลังจากเรียนรู้วิธีขับรถจากยูทิวบ์

หนังสือพิมพ์โอไฮโอ มอร์นิ่ง เจอร์นัล รายงานว่า ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวเมือง ว่าเห็นเด็กขับรถ ส่วนพนักงานที่ร้านอาหารก็นึกว่าตนเองกำลังถูกล้อเล่น เมื่อเห็นเด็กที่ยังเป็นผู้เยาว์ 2 คน ขับรถเข้าไปจอดที่หน้าต่างสั่งอาหารแบบไดรฟ์ทรู

ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เด็กน้อยคนนี้ ขับรถเคารพกฎและไฟจราจร

ที่มาของภาพ, Getty Images

คำบรรยายภาพ,

เส้นทางที่สองพี่น้องขับรถผ่านจะต้องข้ามทางรถไฟด้วย

เด็กชายคนดังกล่าว บอกกับตำรวจว่า เขาเรียนรู้วิธีการขับรถจากการดูวีดีโอในยูทิวบ์ ซึ่งจาคอบ โคห์เลอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจากเมืองอีสต์ปาเลนไตน์ กล่าวกับสถานีโทรทัศน์ ฟอกซ์ 8 ในเมืองคลีฟแลนด์ ว่า "ตลอดทางที่ขับไป เขาไม่ได้ชนอะไรแม้แต่อย่างเดียว ไม่น่าเชื่อเลย" ซึ่งเด็กชายรายนี้ ขับรถเป็นระยะทาง 2.4 กิโลเมตร ผ่านทางแยก ทางรถไฟ และต้องเลี้ยวหลายจุด

รายงานระบุด้วยว่า ตอนที่สองพี่น้องตัดสินใจ หยิบกุญแจรถเพื่อขับออกไปซื้ออาหารกันเองนั้น ผู้ปกครองของเด็กกำลังหลับอยู่ที่บ้าน ซึ่งพอไปถึงที่ร้าน เด็กน้อยทั้งสองคนได้สั่งชีสเบอร์เกอร์และนักเก็ตไก่มารับประทาน ระหว่างรอผู้ปกครองมารับกลับ อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่ได้ตั้งข้อหาใด ๆ ต่อกรณีที่เกิดขึ้นครั้งนี้