คู่รักจับมือขณะสิ้นลม หลังแต่งงานอยู่กินกันมา 69 ปี

  • 27 เมษายน 2017
ตอนพบกันที่ประเทศอาร์เจนตินา บ้านเกิด Image copyright FAMILY HANDOUT
คำบรรยายภาพ ตอนพบกันที่ประเทศอาร์เจนตินา บ้านเกิด

ครอบครัวระบุว่า ไอแซค วัทกิ้นส์ วัย 91 ปี และเทเรซ่า ภรรยาวัย 89 ปี คู่รักจากรัฐอิลลินอยส์ ที่แต่งงานอยู่กินด้วยกันมา 69 ปี เสียชีวิตห่างกันไม่ถึง 1 ชั่วโมง

หนังสือพิมพ์เดลี่ เฮอรัลด์ รายงานว่า เทเรซ่าเสียชีวิตด้วยโรคอัลไซเมอร์ส เมื่อวันเสาร์ (23 เม.ย.) ที่ผ่านมา ส่วนไอแซคเสียชีวิตหลังจากนั้นเพียงอีก 40 นาทีต่อมา อย่างสงบ เมื่อรู้ว่าทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันจนถึงวาระสุดท้าย

วิลเลี่ยม วัทกิ้นส์ หลานชาย กล่าวว่า ไม่อยากเห็นทั้งคู่ต้องจากไป แต่ก็จะไม่ขออะไรไปมากกว่านี้แล้ว

ขณะที่ คลาร่า เกสคลิน ลูกสาว กล่าวที่งานศพของไอแซคและเทเรซ่า ซึ่งจัดคู่กันว่า "พ่อแม่รักกันมาก และไม่สามารถอยู่โดยไม่มีกันและกันได้"

Image copyright FAMILY PHOTO
คำบรรยายภาพ ภาพจากวันแต่งงานของคู่รักวัทกิ้นส์

ด้านแรบไบแบร์รี่ เช็ทเชอร์ ผู้นำพิธีทางศาสนายิว ที่ศูนย์ประกอบพิธีศพชาโลม เม็มโมเรียล ในเขตอาร์ลิงตันไฮท์ของเมืองชิคาโก กล่าวว่า "ทั้งคู่รักกันตลอดเวลา ตราบจนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิต"

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลไฮแลนด์พาร์ค พบว่าคู่รักวัทกิ้นส์หมดสติ และหายใจแผ่ว จึงได้นำเตียงของทั้งคู่มาติดกัน

ส่วนสมาชิกครอบครัวได้จับมือทั้งสองมาประสานไว้ เพื่อให้ไอแซคและเทเรซ่าได้จับมือกันในวาระสุดท้าย นอกจากนี้ ยังเล่าว่า ทั้งคู่เลี้ยงดูลูก 3 คน ให้เติบโตมาในเมืองสโคกี รัฐอิลลินอยส์ และยังมีส่วนช่วยดูแลใกล้ชิดกับหลานๆ ด้วย โดยไอแซควัทกิ้นส์มีอาชีพเป็นคนขายเนื้อโคเช่อร์ ส่วนเทเรซ่าเป็นแม่บ้านและมีอาชีพรับจ้างทำเล็บ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง