ตร.อังกฤษจับคนร้ายพกมีดใกล้รัฐสภา ต้องสงสัยจะก่อเหตุร้าย

  • 27 เมษายน 2017
ผู้ต้องสงสัยขณะถูกจับกุม Image copyright Getty Images
คำบรรยายภาพ โฉมหน้าผู้ต้องสงสัยขณะถูกจับกุม

ตำรวจนครบาลลอนดอนจับกุมชายคนหนึ่งฐานต้องสงสัยเตรียมก่อการร้าย หลังตรวจพบว่าชายผู้นี้พกพาอาวุธมีดหลายเล่มบริเวณใกล้กับอาคารรัฐสภาอังกฤษ

ชายวัย 20 ปีเศษ ถูกจับกุมเมื่อเวลา 14.22 น.วันนี้ (27 เม.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น บริเวณถนนพาร์ลิเมนท์ ใกล้กับอาคารรัฐสภา โดยเป็นปฏิบัติการจับกุมหลังจากตำรวจได้รับข่าวกรอง ตำรวจนครบาลลอนดอน แถลงว่า ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ และผู้ต้องสงสัยถูกนำตัวไปควบคุมไว้ที่สถานีตำรวจแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน

Image copyright Reuters

ผู้เห็นเหตุการณ์คนหนึ่งเล่าว่า เห็นอาวุธมีด 2 เล่มตกอยู่ที่พื้นบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยมีดเล่มหนึ่งดูเหมือนมีดขนาดใหญ่ที่ใช้หั่นขนมปัง

Image copyright AP

แถลงการณ์ตำรวจมีเนื้อหาว่า "ชายวัย 20 ปีตอนปลาย ถูกจับกุมฐานต้องสงสัยครอบครองอาวุธร้ายแรง และต้องสงสัยว่าเตรียมการและยั่งยุให้มีการก่อการร้าย" โดยขณะเข้าจับกุมตำรวจตรวจพบมีดหลายเล่มอยู่ที่ชายคนดังกล่าว ขณะนี้เจ้าหน้าที่หน่วยปราบปรามการก่อการร้ายกำลังสอบสวนเรื่องนี้

Image copyright Reuters

ทั้งนี้ ทางการอังกฤษได้วางกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนาบริเวณอาคารที่ทำการรัฐบาลในย่านไวท์ฮอลล์ นับแต่เกิดเหตุโจมตีบริเวณสะพานเวสต์มินสเตอร์และอาคารรัฐสภา เมื่อวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา