วัล คิลเมอร์ ยอมรับป่วยเป็นมะเร็ง

  • 1 พฤษภาคม 2017
วัล คิลเมอร์ ระบุว่า ปัญหาลิ้นบวมของเขามีอาการดีขึ้นทุกขณะ Image copyright Getty Images
คำบรรยายภาพ วัล คิลเมอร์ ระบุว่า ปัญหาลิ้นบวมของเขามีอาการดีขึ้นทุกขณะ

วัล คิลเมอร์ นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดัง ยอมรับแล้วว่าเขาป่วยเป็นโรคมะเร็ง หลังจากก่อนหน้านี้ยืนกรานว่า "ไม่ได้ป่วยเป็นมะเร็งแต่อย่างใด"

คิลเมอร์ วัย 57 ปี ที่โด่งดังจากภาพยนต์เรื่อง Batman ยอมรับเรื่องนี้ระหว่างร่วมกิจกรรมตอบคำถามผู้ใช้เว็บไซต์เรดดิท เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยเปิดเผยว่า ตนเอง "กำลังหายจากโรคมะเร็ง" และยังมีอาการบวมที่ลิ้นอยู่ "เพราะผมยังอาจดูไม่เป็นปกติ ผู้คนจึงอาจคิดว่าผมยังป่วยอยู่" อดีตพระเอกชื่อดังเขียนตอบแฟน ๆ ทางเว็บไซต์เรดดิท

กระแสข่าวเรื่องปัญหาสุขภาพของคิลเมอร์ แพร่สะพัดเมื่อปีที่แล้ว หลังจากนักแสดงรุ่นใหญ่ ไมเคิล ดักลาส ระบุว่า คิลเมอร์กำลังป่วยเป็นมะเร็งในลำคอ แต่ตอนนั้นเจ้าตัวได้ปฏิเสธเรื่องดังกล่าว และว่า ดักลาส "ให้ข้อมูลที่ผิด" พร้อมเขียนทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เขาติดต่อดักลาสเพราะอยากได้คำแนะนำเรื่องที่เขามีก้อนในลำคอเท่านั้นเอง

อย่างไรก็ตามในการตอบคำถามผู้ใช้เว็บไซต์เรดดิทครั้งล่าสุดนี้ คิลเมอร์ กล่าวว่า "เขาอาจพยายามช่วยผม เพราะสื่อพากันตั้งคำถามว่าตอนนี้ผมหายไปอยู่ที่ไหน"

Image copyright Getty Images
คำบรรยายภาพ คิลเมอร์เคยร่วมงานกับดักลาสในหนังผจญภัยเรื่อง The Ghost and the Darkness

นอกจากจะเป็นที่รู้จักจากการสวมบทมนุษย์ค้างคาวแล้ว คิลเมอร์ ยังมีผลงานภาพยนตร์ที่โด่งดังอีกหลายเรื่อง อาทิ เรื่อง Top Gun, Heat และ The Doors เขาเคยร่วมงานกับดักลาสในภาพยนตร์แนวผจญภัยเรื่อง The Ghost and the Darkness โดยหลังจากมีการเปิดเผยเรื่องอาการเจ็บป่วยของคิลเมอร์ ก็มีข่าวว่า เจ้าตัวลังเลที่จะเข้ารับการรักษาจากแพทย์ เพราะเป็นสิ่งที่ขัดต่อความเชื่อตามหลักกลุ่มคริสเตียนวิทยาศาสตร์ของเขาที่เชื่อว่าการสวดภาวนาจะช่วยเยียวยาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้ แม้ว่าตามหลักศาสนานี้จะไม่มีข้อห้ามผู้ศรัทธาเข้ารับการรักษาจากแพทย์ก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง