พระฉายาลักษณ์ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระชันษา 2 ปี

  • 1 พฤษภาคม 2017
เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ Image copyright HRH THE DUCHESS OF CAMBRIDGE

สำนักพระราชวังเคนซิงตัน เผยแพร่พระฉายาลักษณ์ใหม่ของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาในเจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และแคเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายา เนื่องในโอกาสที่พระองค์มีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้

พระฉายาลักษณ์ล่าสุดนี้ฉายโดยดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ขณะประทับที่พระตำหนักอานเมอร์ ฮอลล์ ในมณฑลนอร์ฟอล์ก ของอังกฤษเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยเป็นพระฉายาลักษณ์เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ฉลองพระองค์ไหมพรมสีเหลืองลายแกะสีฟ้า

สำนักพระราชวังเคนซิงตันแถลงว่า ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรง "มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะแบ่งปันพระฉายาลักษณ์นี้เพื่อฉลองวันคล้ายวันประสูติปีที่ 2 ของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์" และทั้งสองพระองค์ทรงขอบใจทุกคนที่ส่งคำอวยพรมาในโอกาสนี้ นอกจากนี้ยังทรง "หวังว่าทุนคนจะชอบพระฉายาลักษณ์นี้เช่นเดียวกับทั้งสองพระองค์" ซึ่งในโอกาสนี้ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์จะทรงจัดงานเลี้ยงวันคล้ายวันประสูติแด่เจ้าหญิงน้อยด้วย

ที่ผ่านมา ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงไม่ให้เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ปรากฏพระองค์ต่อสาธาณชนมากนักเนื่องด้วยทรงเป็นห่วงเรื่องความเป็นส่วนพระองค์ อย่างไรก็ตามในเดือนนี้ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์จะทรงรับหน้าที่เพื่อนเจ้าสาวในพิธีสมรสของ น.ส.พิพพา มิดเดิลตัน น้องสาวของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ขณะที่เจ้าชายจอร์จ จะทรงทำหน้าที่เป็น "เพจบอย" หรือผู้ช่วยบ่าวสาวในงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง