วังบัคกิงแฮม แจงการประชุมภายในไม่เกี่ยวพระพลานามัยควีน-พระราชสวามี

ภาพพระราชวังบัคกิ้งแฮม
คำบรรยายภาพ,

พระราชวังบัคกิงแฮม

นายปีเตอร์ ฮันท์ ผู้สื่อข่าวราชสำนักของบีบีซี รายงานว่า ตามความเข้าใจในขณะนี้ การประชุมของเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังบัคกิงแฮม ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงกังวล และการประชุมดังกล่าว ไม่ได้มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับพระพลานามัยสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง หรือเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังฯ ไม่ได้ระบุรายละเอียดว่า การประชุมซึ่งมีผู้เข้าร่วมเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของสำนักพระราชวังฯ จากทั่วสหราชอาณาจักร ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น มีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร โดยการประชุมลักษณะนี้ มักจะจัดขึ้นประมาณ 1 ครั้งต่อปี

ที่มาของภาพ, Getty Images

คำบรรยายภาพ,

เจ้าชายฟิลิป ซึ่งจะทรงมีพระชนมพรรษาครบ 96 พรรษาในเดือนหน้า ทรงเป็นประทานในพิธีที่สนามคริกเก็ต ประจำสมาคมคริกเก็ตมาเริลโบน

ที่มาของภาพ, PA

คำบรรยายภาพ,

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สองทรงฉลองวันคล้ายวันพระราชสมภพ 91 ปี เมื่อเดือนเมษายน โดยเสด็จไปยังสนามแข่งม้านิวเบอรี่

เมื่อวานนี้ (พุธ 3 พ.ค.) ทั้งสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง และเจ้าชายฟิลิป ทรงประกอบพระราชกรณียกิจตามปกติ โดยสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง พระราชทานวโรกาสให้นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ เข้าเฝ้าฯ ที่พระราชวังบัคกิงแฮม เพื่อกราบบังคมทูลรายงานการยุบสภาผู้แทนราษฎร เพื่อจัดการเลือกตั้งทั่วไปครั้งใหม่ ซึ่งเป็นการเลือกตั้งก่อนกำหนด ส่วนเจ้าชายฟิลิป พระราชสวามี เสด็จพระราชดำเนินเป็นประธานในพิธีเปิดป้ายใหม่ให้กับอัฒจรรย์ของสมาคมคริกเก็ตมาเริลโบน

การประชุมเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังบัคกิงแฮมในวันนี้ จะเริ่มเวลา 10:00 น. (16:00 น.เวลาไทย)