ญี่ปุ่นเปิดบริการรถไฟหรู
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

ญี่ปุ่นเปิดบริการรถไฟหรู

  • 6 พฤษภาคม 2017

บริษัทรถไฟอีสต์เจแปน (JR-East) ของญี่ปุ่นเปิดให้บริการรถไฟตู้นอนที่มีความหรูหราเทียบเท่าโรงแรมระดับห้าดาววิ่งจากสถานีอูเอโนะในกรุงโตเกียวไปยังเมืองตากอากาศและแหล่งเล่นสกียูซาวาในฮอกไกโดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา

หากเดินทาง 2 วัน ราคาค่าตั๋วรถไฟซึ่งทางอีสต์เจแปนเรียกว่า "ซัมเมอร์ทัวร์" เริ่มต้นที่แสนกว่าบาท และหากเดินทาง 4 วันราคาตกสามแสนกว่าบาท หรือตกประมาณนาทีละ 90 บาทสำหรับการท่องเที่ยวที่ใช้เวลา 60 ชั่วโมง แม้ราคาจะสูงทางอีสต์เจแปนบอกว่ามีผู้โดยสารจองตั๋วเต็มแล้วจนถึงมีนาคมปีหน้า

รถไฟขบวนนี้ประกอบไปด้วย 10 ตู้ สำหรับรองรับผู้โดยสารเพียง 34 คนต่อเที่ยว โดยจะวิ่งผ่านไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ระหว่างการเดินทาง ผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายเหมือนพักผ่อนอยู่ในโรงแรมหรู

สำหรับห้องสแตนดาร์ด จะมีสามห้องต่อหนึ่งโบกี้ ในห้องจะประกอบไปด้วยเตียงนอนสำหรับสองคนและห้องน้ำที่ใช้ฝักบัวอาบน้ำ สำหรับห้องดีลักซ์ ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินไปกับการแช่น้ำในอ่างอาบน้ำที่ส่งกลิ่นหอมแบบไม้สนฮิโนกิได้อีกด้วย

ตู้เสบียงใช้พ่อครัวระดับมิชลินสตาร์ ซึ่งผู้โดยสารสามารถรับประทานอาหารพร้อมชมวิวทิวทัศน์ในเวลาเดียวกันเพราะความเร็วสูงสุดของรถไฟขบวนนี้อยู่ที่ 112 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เรียกได้ว่าความเร็วของรถไฟขบวนนี้ไม่ถึงหนึ่งในสามของรถไฟความเร็วสูงอย่างชินคันเซ็น รถไฟตู้นอนขบวนนี้ใช้ทั้งไฟฟ้าและน้ำมันดีเซลในการขับเคลื่อน

ตัวอย่างโปรแกรมการพักผ่อนที่ทางอีสต์เจแปนจัดไว้ให้ผู้โดยสารได้แก่การชมการแสดงระบำแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นหลังอาหารมื้อค่ำ จนถึงชมเชฟฝีมือดีปรุงอาหารสดในห้องครัวแบบเปิด และมีการจอดแวะเที่ยวในจุดสำคัญต่าง ๆ ระหว่างทาง