หมีดำโกรธไม่ชวนกินขนม บุกกระแทกประตูบ้านในสหรัฐฯ

  • 10 พฤษภาคม 2017
หมีดำตัวหนึ่งพยายามบุกเข้าบ้านชายป่าในเมืองเอวอนของรัฐคอนเนตทิคัต Image copyright BOB BELFIORE
คำบรรยายภาพ หมีดำโกรธฮึดฮัดและเดินวนกระแทกตัวใส่ประตูบานเลื่อนจนรอบบ้าน

หมีดำตัวหนึ่งพยายามบุกเข้าบ้านชายป่าในเมืองเอวอนของรัฐคอนเนตทิคัต หลังได้กลิ่นหอมหวนของขนมบราวนี่ที่เพิ่งอบสุกใหม่ ๆ จากบ้านหลังดังกล่าว โดยหมีพังประตูบังตาด้านนอกจนยับเยิน แต่ไม่สามารถพังบานเลื่อนกระจกด้านในเข้ามาได้ ทำให้มันโกรธฮึดฮัดและเดินวนกระแทกตัวใส่ประตูกระจกบานเลื่อนด้านอื่นๆ รอบบ้าน ทั้งปีนขึ้นบนขอบรั้วกั้นระเบียงด้านหลัง พยายามจะใช้อุ้งเท้าเปิดประตูให้ได้

นายบิล เบลฟิยอร์ เพื่อนบ้านซึ่งรีบรุดมายังบ้านที่เกิดเหตุหลังเจ้าของบ้านร้องขอความช่วยเหลือ เป็นผู้ถ่ายภาพหมีตัวนี้เอาไว้ได้ เขาบอกว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่าขวัญกระเจิงอย่างยิ่ง

"แม้หมีตัวนี้จะดูน่ารัก แต่มันกำลังโกรธที่ไม่ได้กินขนม มันพยายามจะบุกเข้ามาอย่างไม่ลดละ ทั้งที่คนในบ้านก็พยายามทำเสียงดัง ร้องตะโกน ตบบานประตูไล่กันอยู่นานทีเดียว" นายเบลฟิยอร์กล่าว

Image copyright BOB BELFIORE
คำบรรยายภาพ ทางการบอกว่าจะจับตาดูความเคลื่อนไหวของหมีดุตัวนี้ต่อไป

เจ้าของบ้านได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากตำรวจ ซึ่งมาถึงเมื่อหมีตัวดังกล่าวถอดใจเดินจากไปในที่สุด

สำนักงานเพื่อการปกป้องสิ่งแวดล้อมและพลังงาน (DEEP) ของรัฐคอนเนตทิคัตเตือนว่า ผู้อยู่อาศัยในบริเวณชายป่าต้องพยายามลดการเผชิญหน้ากับสัตว์ป่าเช่นหมีดำลงให้มากที่สุด ต้องไม่ให้อาหารสัตว์ป่าไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม โดยปัจจุบันจำนวนประชากรหมีในรัฐคอนเนตทิคัตมีเพิ่มขึ้น การที่พวกมันไม่กลัวคนทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้หลายเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่พวกมันจะออกเที่ยวซุกซนมากขึ้นเป็นพิเศษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง