พลทหารออสเตรเลีย เสียชีวิตระหว่างฝึก

  • 11 พฤษภาคม 2017
กองทัพออสเตรเลีย เผยรายละเอียดเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับกรณีการเสียชีวิต Image copyright AFP
คำบรรยายภาพ กองทัพออสเตรเลีย เผยรายละเอียดเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับกรณีการเสียชีวิต

พลทหารออสเตรเลีย เสียชีวิตระหว่างการฝึกรบในสนามฝึกทางตอนเหนือของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งนับเป็นพลทหารนายที่ 2 ที่เสียชีวิตระหว่างรับการฝึกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

พลทหารสจ๊วต เรดดาน อายุ 21 ปี จากรัฐควีนส์แลนด์ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม ระหว่างที่นั่งอยู่ในรถหุ้มเกราะที่ถูกกิ่งไม้หักลงมาทับในสนามฝึกเมาท์บันดีย์ใกล้กับเมืองดาร์วิน รัฐนอร์ทเทิร์น เทอริทอรี ทางตอนเหนือของออสเตรเลีย

กระทรวงกลาโหมออสเตรเลีย ออกแถลงการณ์ระบุว่า การเสียชีวิตของพลทหารสจ๊วต เกิดขึ้นระหว่างการฝึกตามปกติ แต่ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ และขณะนี้ทางกองทัพ ได้สั่งระงับการฝึกของกองพลที่เกี่ยวข้องกับการรบภาคสนามทั้งหมด เพื่อทบทวนมาตรการความปลอดภัยแล้ว

แถลงการณ์กระทรวงกลาโหมออสเตรเลีย ระบุอีกว่า พลทหารสจ๊วตได้รับการปฐมพยาบาลทันทีในที่เกิดเหตุ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลรอยัลดาร์วินเพื่อรับการรักษา ก่อนที่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางมาไรซ์ เพย์น รัฐมนตรีกลาโหมออสเตรเลีย กล่าวแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของพลทหาร และได้ส่งจดหมายแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของเขาแล้ว และกล่าวว่า ไม่ว่าจะเป็นระหว่างการปฏิบัติภารกิจจริงหรือการฝึก ทหารทั้งหญิงและชายของกองทัพออสเตรเลียต่างต้องรับมือกับงานที่อันตรายเพื่อรับรองความปลอดภัยและความมั่นคงให้กับชาวออสเตรเลียทั้งสิ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง