นายกฯ แคนาดาพาลูก 3 ขวบมาทำงานด้วย

  • 14 พฤษภาคม 2017
เด็กชายอาเดรียง ทรูโด ที่โต๊ะทำงานของนายกรัฐมนตรีแคนาดา Image copyright JUSTIN TRUDEAU
คำบรรยายภาพ เด็กชายอาเดรียง ทรูโด ที่โต๊ะทำงานของนายกรัฐมนตรีแคนาดา

นายจัสติน ทรูโด ผู้นำแคนาดา พาเด็กชายอาเดรียง ทรูโด วัย 3 ขวบ ลูกชายคนเล็กของเขามายังที่ทำงานของพ่อที่ทำเนียบนายกรัฐมนตรีด้วย เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากบรรดาเจ้าหน้าที่ รวมทั้งเรียกความสนใจจากสื่อมวลชนประจำทำเนียบได้เป็นอย่างดี

เด็กชายอาเดรียงวิ่งเล่นสำรวจไปทุกซอกทุกมุม และยังได้เล่นซ่อนหากับคุณพ่อที่ปลีกเวลาจากตารางภารกิจแน่นขนัดมาร่วมสนุกกับลูกในห้องทำงานได้ด้วย แม้ในวันนั้นจะมีทั้งการประชุมผู้แทนพรรคการเมือง กำหนดการเข้าให้ปากคำต่อสภาผู้แทนราษฎร และนัดหมายพบปะอธิการบดีมหาวิทยาลัยต่างๆ ก็ตาม

Image copyright JUSTIN TRUDEAU
คำบรรยายภาพ แม้จะมีภารกิจเต็มแน่นทั้งวัน แต่ผู้นำแคนาดายังสามารถปลีกตัวมาเล่นซ่อนหากับลูกในห้องทำงานได้

ต่อมานายทรูโดได้เผยแพร่รูปของตัวเขาและลูกชายในทำเนียบนายกรัฐมนตรีทางเฟซบุ๊ก โดยได้รับความสนใจจากผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์จำนวนมาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งแสดงความเห็นว่า ภาพของนายทรูโดกับลูกทำให้เขานึกถึงเหตุการณ์เมื่อหลายสิบปีก่อน ซึ่งเขาได้มีโอกาสเห็นภาพของนายทรูโดเมื่อยังเด็กกับบิดาในทำเนียบนายกรัฐมนตรีเช่นกัน

Image copyright JUSTIN TRUDEAU
คำบรรยายภาพ นายจัสติน ทรูโด ออกให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนพร้อมลูกชาย

นายทรูโดมีบุตร 3 คน กับนางโซฟี เกรกัวร์ ภริยา โดยคนโตเป็นชายอายุ 10 ขวบ และคนรองเป็นหญิงอายุ 8 ขวบ ในอดีตผู้คนทั่วไปได้เห็นความใกล้ชิดระหว่างนายทรูโดในวัยเด็กกับบิดาคืออดีตนายกรัฐมนตรีปิแอร์ ทรูโด อยู่เสมอ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายแสดงความเห็นว่า แม้หลายคนจะมองว่าการพาลูกมาที่ทำงานเป็นแผนประชาสัมพันธ์ที่ดีอีกครั้งหนึ่งของผู้นำแคนาดา แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าเขาเป็นคนรักครอบครัวอย่างแท้จริง

Image copyright JUSTIN TRUDEAU
คำบรรยายภาพ ขณะช่วยคุณพ่อจัดการประชุมกลุ่มผู้แทนพรรคการเมืองในสภา

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นายทรูโดสร้างความประทับใจและเรียกเสียงชื่นชมจากผู้คนทั่วโลก โดยก่อนหน้านี้เขาประกาศเปิดรับผู้อพยพจากซีเรีย เข้าร่วมขบวนพาเหรดของผู้มีความหลากหลายทางเพศ ประกาศตนเป็นผู้มีแนวคิดสตรีนิยม และสามารถอธิบายหลักการประมวลผลด้วยควอนตัม (Quantum computing ) ต่อหน้าสื่อมวลชนได้อย่างน่าทึ่ง

Image copyright JUSTIN TRUDEAU
คำบรรยายภาพ วิ่งออกกำลังกันหน่อย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม