จับ 'เปรี้ยว' ผู้ต้องสงสัยฆ่าหั่นศพได้แล้ว

  • 3 มิถุนายน 2017
ตำรวจเมียนมาจับ 'เปรี้ยว' พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าหั่นศพ 'แอ๋ม' ได้ในจังหวัดท่าขี้เหล็กและส่งมอบตัวให้กับทางการไทยแล้ว Image copyright KO Tun Mong Phyat
คำบรรยายภาพ ตำรวจเมียนมาจับ 'เปรี้ยว' พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าหั่นศพ 'แอ๋ม' ได้ในจังหวัดท่าขี้เหล็กและส่งมอบตัวให้กับทางการไทยแล้ว

ผู้สื่อข่าวบีบีซีภาคภาษาพม่ารายงานว่า ตำรวจเมียนมาจับ 'เปรี้ยว' พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆ่าหั่นศพ 'แอ๋ม' ได้ในจังหวัดท่าขี้เหล็กและส่งมอบตัวให้กับทางการไทยแล้ว

วิน ไน อู ผู้สื่อข่าวบีบีซี ภาคภาษาพม่า รายงานโดยอ้างตำรวจเมียนมาว่า หญิงชาวไทย 3 คนซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยฆาตกรรมสาวคาราโอเกะทางตะวันออกเฉียงเหนือของไทยถูกจับได้ในเมืองท่าขี้เหล็กซึ่งเป็นเมืองชายแดนของเมียนมาที่อยู่ติดกับประเทศไทย เมื่อเวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลา 18.30 น. ตามเวลาในประเทศได้ และทางตำรวจเมียนมาได้ส่งมอบตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คนให้แก่ทางการไทยแล้วเมื่อเวลา 21.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 21.30 ตามเวลาในประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวบีบีซี ภาคภาษาพม่า รายงานด้วยว่า ตำรวจได้เบาะแสในการจับกุมผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 คน หลังจากที่มีการจับตัวผู้ชาย 2 คนที่พาผู้ต้องสงสัยทั้ง 3 นี้ข้ามแดนเข้าไปในเมียนมา โดยตำรวจได้แกะรอยผู้ชาย 2 คนจากกล้องวงจรปิดว่าพวกเขาเดินทางไปที่ไหน

ตำรวจไทยได้ออกหมายจับนางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือ "เปรี้ยว" อายุ 24 ปี นางสาวกวิตา ราชดา หรือ "เอิร์น" อายุ 25 ปี และนางสาวอภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ "แจ้" อายุ 28 ปี ตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมนางสาววาริสรา กลิ่นจุ้ย หรือ "แอ๋ม" อายุ 22 ปี ซึ่งถูกพบครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมาในจังหวัดขอนแก่น โดยศพของเธอถูกพบเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในสภาพถูกหั่นเป็นสองท่อนและบรรจุอยู่ในถังสีดำฝังดินไว้

ก่อนหน้านี้ตำรวจได้จับตัวผู้ต้องสงสัย 2 คนได้แล้วคือนายวศิน และนางสาวจิดารัตน์

บีบีซีไทยได้ติดต่อไปที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เมื่อเวลาประมาณ 23.15 น. เจ้าหน้าตำรวจระบุว่าผู้ต้องสัยทั้ง 3 รายยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง และยังไม่ทราบว่าจะมีการส่งตัวผู้ต้องสงสัยไปที่กรุงเทพ หรือจะฝากขังที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอแม่สายก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง