เมลาเนีย ทรัมป์-บุตรชาย ย้ายเข้าทำเนียบขาวอย่างเป็นทางการ

  • 12 มิถุนายน 2017
นางเมลาเนีย เด็กชายบาร์รอน และนายโดนัลด์ ทรัมป์ Image copyright Getty Images
คำบรรยายภาพ นางเมลาเนีย และเด็กชายบาร์รอน ทรัมป์ ได้ย้ายมาอยู่ที่กรุงวอชิงตันดีซีแล้ว

นางเมลาเนีย และเด็กชายบาร์รอน ทรัมป์ ภรรยาและลูกชายวัย 11 ปี ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯ ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในทำเนียบขาวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่นายทรัมป์รับตำแหน่งได้ 5 เดือน

ก่อนหน้านี้ นางเมลาเนีย สุภาพสตรีหมายหนึ่งของสหรัฐอเมริกา และเด็กชายบาร์รอน อาศัยอยู่ที่นิวยอร์กเพื่อให้เด็กชายบาร์รอนได้เรียนจนจบปีการศึกษา ซึ่งการตัดสินใจไม่ย้ายเข้าไปอยู่ที่ทำเนียบขาวครั้งนั้น ถูกมองว่าเป็นเรื่องที่แปลก เนื่องจากเป็นคู่สมรสประธานาธิบดีคนแรกในรอบหลายปีที่ไม่ได้ย้ายไปอยู่ทำเนียบขาวในทันที

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่านางเมลาเนีย ทรัมป์ จะยินดีกับการย้ายบ้านในครั้งนี้ โดยเธอได้โพสต์ภาพวิวสนามหญ้าจากหน้าต่างของทำเนียบขาวบนทวิตเตอร์ พร้อมด้วยข้อความว่า "ตั้งหน้าตั้งตารอคอยความทรงจำที่เราจะร่วมกันสร้างขึ้นในบ้านหลังใหม่"

Image copyright TWITTER/@FLOTUS
คำบรรยายภาพ เมลาเนีย ทรัมป์ ทวีตว่า "ตั้งหน้าตั้งตารอคอยความทรงจำที่เราจะร่วมกันสร้างขึ้นในบ้านหลังใหม่"

การย้ายบ้านของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐฯ พร้อมลูกชายครั้งนี้ คาดว่าจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีกับชาวนิวยอร์กด้วย เนื่องจากที่ผ่านมาประชาชนต้องเห็นเงินภาษีหมดไปกับค่าใช้จ่ายในการดูแลครอบครัวหมายเลขหนึ่งซึ่งอาศัยอยู่ที่ทรัมป์ ทาวเวอร์ และทั้งคู่ยังเป็นสาเหตุทำให้การจราจรติดขัดในบางครั้ง โดยหนังสือพิมพ์นิวยอร์กโพสต์ เคยตีพิมพ์รายงานข่าว เตือนถึงแนวโน้มที่จะเกิดปัญหาการจราจรที่โกลาหล หากทั้งคู่ไม่ย้ายออกไป

ด้านประธานาธิบดีทรัมป์ ไม่ได้กล่าวอะไรเกี่ยวกับการย้ายบ้านครั้งนี้ผ่านหน้าทวิตเตอร์ส่วนตัว แต่หันไปสนใจนางอิวานกา ทรัมป์ ลูกสาวคนโต ที่จะออกรายการฟอกซ์ แอนด์ เฟรนด์ ในเช้าวันจันทร์ 12 มิ.ย.ตามเวลาท้องถิ่น

เมื่อย้อนกลับไปดูที่อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งอย่างนางมิเชล โอบามา เธอได้ย้ายไปอยู่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ก่อนหน้าที่อดีตประธานาธิบดีโอบามา จะสาบานตนเข้ารับตำแหน่งเสียอีก เพื่อให้ลูกสาวได้ย้ายเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนแห่งใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง