ส.ส.รีพับลิกันระดับสูงถูกยิงพร้อมผู้ช่วยหลายคน

  • 14 มิถุนายน 2017
นายสตีฟ สกาลิส Image copyright Reuters

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ รายงานว่า นายสตีฟ สกาลิส วิปฝ่ายเสียงข้างมากในสภาผู้แทนฯ จากพรรครีพับลิกัน ถูกยิงได้รับบาดเจ็บพร้อมคณะผู้ช่วยอีกหลายคน ขณะฝึกซ้อมเบสบอลของทีมรีพับลิกัน ล่าสุดตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นมือปืนได้แล้ว

ตำรวจในย่านหรูของเมืองอเล็กซานเดรีย รัฐเวอร์จิเนีย ระบุว่า ขณะนี้กำลังสอบสวน "เหตุกราดยิงหลายนัด" โดยล่าสุดควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นมือปืนได้แล้วและเชื่อว่าไม่มีภัยคุกคามต่อสาธารณชน แต่เบื้องต้นยังไม่ทราบถึงแรงจูงใจในการก่อเหตุของมือปืน

Image copyright EPA
คำบรรยายภาพ ขณะเกิดเหตุมีสมาชิกพรรครีพับลิกันอยู่อย่างน้อย 25 คน

ส่วนนายโม บรู๊ค ส.ส.รัฐแอละแบมา เผยกับสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นว่า นายสกาลิส และคณะผู้ช่วยถูกยิงเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (14 มิ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น ขณะฝึกซ้อมร่วมกับ ส.ส.คนอื่นอีก 15-25 คนเพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันเบสบอลประจำปีกับพรรคเดโมแครตในวันพรุ่งนี้ โดยช่วงเกิดเหตุผู้คนในสนามเบสบอลพากันวิ่งหนีกระสุน 50-100 นัดที่มือปืนยิงปะทะกับตำรวจผู้อารักขาความปลอดภัยให้นายสกาลิส ซีเอ็นเอ็น รายงานว่ามีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 คน นายบรู๊ค ระบุว่า คนร้ายซึ่งเป็นชายผิวขาววัยกลางคนรูปร่างท้วมใช้ปืนไรเฟิลเป็นอาวุธ

นายไมค์ ลี ส.ว.พรรครีพับลิกันจากรัฐยูทาห์ เผยกับฟ็อกซ์นิวส์ว่า นายสกาลิสถูกยิงที่สะโพกและไม่น่าได้รับอันตรายถึงชีวิต

Image copyright @JOEMISCAVIGE
คำบรรยายภาพ ผู้เห็นเหตุการณ์ทวีตรูปถ่ายจากที่เกิดเหตุ

ผู้ที่คาดว่าอยู่ในเหตุการณ์คนหนึ่งโพสต์ข้อความผ่านบัญชีทวิตเตอร์ที่ชื่อ @ben_childers ว่า ได้ยิงเสียงปืนดังมาจากสนามเบสบอลวายเอ็มซีเอ ใกล้กับสวนสาธารณะยูจีน ซิมป์สัน สเตเดียม

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ออกแถลงการณ์ว่า "เราเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง