'เฟลป์ส' จะว่ายน้ำแข่งกับฉลามขาวออกช่องดิสคัฟเวอร์รี

  • 17 มิถุนายน 2017
ไมเคิล เฟลป์ส Image copyright Getty Images

ไมเคิล เฟลป์ส นักว่ายน้ำจากสหรัฐฯ เจ้าของเหรียญโอลิมปิกมากที่สุดในโลก จะว่ายน้ำแข่งกับฉลามขาวเพื่อออกอากาศในรายการโทรทัศน์ช่องดิสคัฟเวอร์รีเดือนหน้า

ช่องดิสคัฟเวอร์รี ระบุว่า "นักกีฬาเจ้าของเหรียญมากที่สุดในโลก" จะว่ายน้ำแข่งกับ "นักล่าที่เก่งกาจที่สุดในทะเล"

เฟลป์ส วัย 31 ปี ได้เหรียญทองจากการแข่งว่ายน้ำในกีฬาโอลิมปิกจำนวน 23 เหรียญ และเลิกแข่งขันหลังจากกีฬาโอลิมปิกริโอ 2016 ในประเทศบราซิล

เขาสามารถว่ายน้ำได้เร็ว 6 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือราว 9.6 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนฉลามขาวสามารถว่ายน้ำได้เร็วถึง 25 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือราว 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

การว่ายน้ำระหว่างเฟลป์สกับฉลามจะจัดขึ้นในสระไหม?

Image copyright TWITTER/@MICHAELPHELPS
คำบรรยายภาพ เฟลป์ส โพสต์ข้อความทางทวิตเตอร์ว่า ผมสามารถทำในสิ่งที่อยากทำมาตลอดแล้ว จากนั้นมีข้อความใต้รูปภาพว่า ว่ายน้ำในกรงกับฉลามขาว และติดแฮชแท็ก #bucketlist

"Phelps v Shark: Great Gold v Great White" เป็นส่วนหนึ่งของรายการ "Shark Week" ของช่องดิสคัฟเวอร์รี ซึ่งจะเริ่มออกอากาศวันที่ 23 กรกฎาคมนี้

ทูนี มาห์โต จากสมาคมอนุรักษ์สัตว์ทะเลของออสเตรเลีย กล่าวกับบีบีซี เรดิโอ 5 ว่า ยังไม่มีใครรู้ว่ารูปแบบของการแข่งขันจะเป็นอย่างไร แต่ผลการแข่งขัน "บอกได้เลยล่วงหน้าว่าใครจะชนะ"

เธอกล่าวเพิ่มเติมว่า "เราทุกคนมั่นใจได้ว่าไมเคิล เฟลป์ส จะไม่แข่งกับฉลามขาวในสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานโอลิมปิกแน่"

มาห์โต คิดว่าน่าจะเป็นเรื่องการของเปรียบเทียบร่างกายมนุษย์เมื่ออยู่ในน้ำกับสิ่งมีชีวิตที่วิวัฒนาการมาหลายล้านปีและปรับตัวได้อย่างดีกับสภาพแวดล้อมในทะเล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง