ธนาคารเลือดสุนัข
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

ธนาคารเลือดสุนัขในอังกฤษ

  • 17 มิถุนายน 2017

ธนาคารเลือดสุนัขในสหราชอาณาจักรรับบริจาคเลือดสุนัข และส่งไปให้สัตวแพทย์ทั่วประเทศ เพื่อช่วยเหลือชีวิตสุนัข

เจ้าแคสซี สุนัขที่จะกำลังจะมีอายุ 9 ปีเต็มในอีกไม่กี่สัปดาห์ กำลังบริจาคเลือดเป็นครั้งที่ 4 และเป็นครั้งสุดท้าย เพราะทางธนาคารเลือดสุนัขรับบริจาคเลือดจากสุนัขที่มีอายุไม่เกิน 9 ปีเท่านั้น

องค์กรการกุศลเกี่ยวกับสัตว์กำลังสนับสนุนให้เจ้าของสุนัขพาสุนัขมาบริจาคเลือด โดยมีการส่งเสริมกิจกรรมนี้ในช่วงก่อนถึงวันผู้บริจาคโลหิตโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 14 มิถุนายนของทุกปี

เจ้าของของแคสซี เล่าว่า สุนัขก็สามารถบริจาคเลือดได้เหมือนมนุษย์ แต่คนไม่ค่อยตระหนักถึงเรื่องนี้ และการบริจาคเลือดแต่ละครั้งของสุนัข สามารถช่วยชีวิตสุนัขตัวอื่นได้ 4 ตัว

มีสุนัขมากกว่า 8,000 ตัวแล้วที่บริจาคเลือด แต่ทางธนาคารเลือดสุนัขยังต้องการผู้บริจาคเพิ่ม ในการบริจาคเลือด สุนัขจะได้รับการตรวจสุขภาพ ได้รับรางวัลเป็นของกินและของเล่น

พยาบาลสัตวแพทย์ กล่าวว่ามีโอกาสครึ่งต่อครึ่งที่สุนัขจะเกิดอาการกลัวในครั้งแรกที่มา เธอแนะนำว่า ต้องมีการฝึกหัดสุนัข เพราะการบริจาคเลือดเป็นเรื่องที่สุนัขไม่เคยทำมาก่อน ดังนั้นในการพาสุนัขมาครั้งแรก บางตัวอาจจะไม่ได้บริจาคเลือด แต่ทางเจ้าหน้าที่จะพยายามทำให้สุนัขรู้สึกดีในการมาครั้งแรก เพื่อที่มันจะได้มีความรู้สึกดีขึ้นในครั้งต่อไป