นางงามเหยื่อน้ำกรดไม่ท้อ หวนทำอาชีพเดิมฝึกสิงโตทะเล

  • 25 มิถุนายน 2017
นางสาวเจสซิกา โนทาโร วัย 28 ปี อดีตนางแบบและนางงามผู้เข้ารอบสุดท้ายในเวทีการประกวดนางสาวอิตาลี Image copyright GESSICA NOTARO
คำบรรยายภาพ นางสาวโนทาโรกล่าวว่าพลังใจของเธออยู่ที่บรรดาสิงโตทะเลซึ่งเธอเป็นผู้ฝึกสอน

นางสาวเจสซิกา โนทาโร วัย 28 ปี อดีตนางแบบและนางงามผู้เข้ารอบสุดท้ายในเวทีการประกวดนางสาวอิตาลี หวนกลับมาทำอาชีพเดิมคือการเป็นผู้ฝึกสิงโตทะเล หลังเพิ่งฟื้นตัวจากการถูกสาดน้ำกรดซึ่งทำให้เธอเสียโฉมและดวงตาข้างซ้ายได้รับความเสียหายหนักจนอาจถึงกับตาบอดได้ในอนาคต

นางสาวโนทาโรกลับเข้าทำงานเป็นผู้ฝึกสัตว์น้ำ ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งหนึ่งของเมืองริมินี ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวทางชายฝั่งตะวันออกของประเทศ โดยเธอเคยทำงานที่นี่ก่อนจะเข้าสู่วงการความงาม แต่ในครั้งนี้ผิวหนังบอบบางที่ถูกน้ำกรดกัด ทำให้เธอไม่สามารถลงไปว่ายน้ำในสระที่มีคลอรีนอยู่เพื่อฝึกโลมาอย่างแต่ก่อนได้ จึงต้องรับหน้าที่ฝึกสิงโตทะเลแทน โดยต้องมีผ้าปิดตาข้างซ้ายไว้ตลอดเวลา

เหยื่อน้ำกรดผู้นี้โพสต์ภาพที่เธอกำลังฝึกสิงโตทะเลลงในเฟซบุ๊ก โดยบอกว่าเธอกลับมาทำงานดังกล่าวเพื่อเป็นกำลังใจให้เหยื่อน้ำกรดรายอื่นลุกขึ้นมาต่อสู้กับการถูกกลั่นแกล้งรังแก และว่าเธอจะได้เป็นผู้จัดแสดงโชว์สัตว์น้ำในช่วงค่ำของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำดังกล่าวในปลายปีนี้

"พลังใจของฉันน่ะหรือ ? อยู่นี่ไง" นางสาวโนทาโรบรรยายภาพที่เธอเผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นภาพที่เธอสัมผัสสิงโตทะเลอย่างอ่อนโยน

Image copyright MEDIASET
คำบรรยายภาพ นางสาวโนทาโรขณะออกรายการโทรทัศน์ของอิตาลี

เมื่อปีที่แล้วนางสาวโนทาโรมีอันต้องเลิกรากับแฟนหนุ่ม แต่เขากลับโกรธแค้นและสะกดรอยตามเธอตลอด จนต้องแจ้งความและเจ้าหน้าที่มีคำสั่งไม่ให้อดีตคนรักเข้าใกล้ตัวเธอ อย่างไรก็ตาม เธอถูกเขาดักสาดน้ำกรดเข้าที่ใบหน้าเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และต้องใช้เวลาถึง 6 เดือน เข้ารับการผ่าตัดรักษาหลายครั้งกว่าจะฟื้นตัว

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา นางสาวโนทาโรได้ไปออกรายการโทรทัศน์ทางช่อง Canale 5 ของอิตาลี โดยบอกเล่าถึงเหตุการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้นกับตัวเธอว่า "ตอนที่น้ำกรดกัดกินใบหน้าของฉันอยู่ ฉันทรุดลงกับพื้นภาวนาต่อพระเจ้าว่า เอาความสวยของฉันไปได้เลย แต่ได้โปรดเหลือดวงตาไว้ให้ฉันมองเห็นด้วยเถิด"

ปัจจุบันอดีตคนรักของเธอถูกดำเนินคดีและยังอยู่ในการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ นางสาวโนทาโรกล่าวถึงเขาในรายการโทรทัศน์ดังกล่าวว่า "ฉันอยากให้ทุกคนได้เห็นว่าเขาทำอะไรกับฉันบ้าง นั่นไม่ใช่ความรัก" นางสาวโนทาโรกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง