ไฟไหม้รถบรรทุกน้ำมันในปากีสถาน เสียชีวิตกว่า 100 คน

  • 25 มิถุนายน 2017
ภาพไฟไหม้ Image copyright RADIO PAKISTAN

เกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำจนเกิดระเบิดและไฟไหม้อย่างรุนแรงในเมืองบาฮาวัลปูร์ของปากีสถาน ทางการเผยมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 123 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านที่พยายามเข้าไปเก็บน้ำมันที่รั่วไหลออกมา

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นที่เมืองบาฮาวัลปูร์ทางตอนกลางของประเทศปากีสถาน รายงานข่าวที่ยังไม่ยืนยันระบุว่า รถบรรทุกน้ำมันคันดังกล่าวเกิดพลิกคว่ำหลังขับขี่มาด้วยความเร็วสูง หลังจากนั้นได้มีชาวบ้านหลายสิบคนพยายามเข้าไปเก็บน้ำมันที่รั่วไหลออกมาจากถังบรรจุของรถบรรทุก ก่อนจะเกิดเหตุสลดเมื่อรถน้ำมันดังกล่าวเกิดระเบิดและติดไฟลุกไหม้ เป็นเหตุให้กลุ่มคนที่เข้าไปเก็บน้ำมันถูกไฟไหม้อย่างรุนแรง ซึ่งทางการได้ออกมาระบุแล้วว่า มียอดผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 123 คน และคาดว่าตัวเลขจะเพิ่มสูงขึ้นอีก

คำบรรยายภาพ แผนที่เมืองบาฮาวัลปูร์ของปากีสถาน

สื่อปากีสถานรายงานว่า มีพยานผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่าก่อนเกิดเหตุมีบางคนจุดบุหรี่สูบ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดไฟไหม้ ขณะที่สื่อท้องถิ่นอีกสำนักหนึ่งได้เผยแพร่ภาพความเสียหายในที่เกิดเหตุ แสดงให้เห็นภาพของรถยนต์จำนวนมากถูกไฟไหม้เสียหาย

ยังมีรายงานระบุว่า การตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลของศพผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ อาจทำได้ด้วยการตรวจดีเอ็นเอเท่านั้น เนื่องจากร่างของผู้เคราะห์ร้ายถูกเผาไหม้เกรียมและเสียหายไปอย่างมาก