สาวหวังเพิ่มยอดผู้ติดตามยูทิวป์ แต่เล่นพลาดยิงแฟนหนุ่มเสียชีวิต

  • 29 มิถุนายน 2017
โมนาลิซา เปเรซ และเปโดร รูซ Image copyright Youtube
คำบรรยายภาพ ทั้งคู่กำลังจะมีลูกคนที่ 2 ด้วยกัน

สาวชาวอเมริกันในรัฐมินนิโซตาของสหรัฐฯ ถูกตัดสินจำคุกหลังเล่นพลาด กลายเป็นยิงแฟนหนุ่มเสียชีวิตระหว่างถ่ายทอดสดการแสดงผ่านสื่อสังคมออนไลน์อย่างยูทิวป์

น.ส.โมนาลิซา เปเรซ สาววัย 19 ปี ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำเขต หลังยิงนายเปโดร รูซ เสียชีวิต ขณะแสดงหวาดเสียว โดยให้เขาถือหนังสืออยู่ระดับหน้าอก เนื่องจากเชื่อว่าจะช่วยกันกระสุนได้

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นต่อหน้าลูกวัย 3 ขวบของทั้งคู่ และผู้ที่อยู่ใกล้เคียงอีกประมาณ 30 คน ซึ่งป้าของฝ่ายชายกล่าวว่า ทั้งคู่ทำไปเพราะอยากเพิ่มจำนวนผู้ติดตามทางสื่อสังคมออนไลน์

นางคลอเดีย รูซ กล่าวกับสถานีโทรทัศน์ WDAY-TV ว่า หลานชายมาบอกว่าอยากแสดงพิเรนทร์เพราะต้องการคนดูเพิ่ม และทั้งคู่อยากสร้างชื่อเสียง "เขาเล่าถึงแนวคิดนี้ให้ฉันฟัง ฉันก็บอกว่าอย่าทำๆ ทำไมต้องใช้ปืน ทำไม" เธอกล่าวด้วยว่า "ทั้งคู่รักกันมาก และนี่เป็นแค่การเล่นสนุกที่กลายเป็นความผิดพลาด"

น.ส.เปเรซ ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ ถูกตั้งข้อหาข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา โดยระหว่างที่ขึ้นศาลครั้งแรกเมื่อวานนี้ (28 มิ.ย.) นายเจมส์ บรูส อัยการ อธิบายว่าหนังสือที่ใช้กันกระสุน เป็นสารานุกรมปกแข็ง ส่วนอาวุธที่ใช้คือปืนพกขนาด 0.5 มม.

Image copyright POLICE HANDOUT
คำบรรยายภาพ น.ส.เปเรซถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ ในขณะเธอกำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่สอง

ตำรวจได้ยึดกล้อง 2 ตัว ซึ่งบันทึกภาพเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ (26 มิ.ย.) เอาไว้ได้ ซึ่งกระสุนเพียงนัดเดียว ถูกยิงจากระยะ 1 ฟุต ท่ามกลางสายตาของเพื่อนบ้านที่มามุงดูบริเวณนอกบ้านของทั้งคู่ในรัฐมินนิโซตา

น.ส.เปเรซอ้างว่าการแสดงนี้เป็นแนวคิดของสามี ที่โน้มน้าวให้เธอยอมทำตาม และก่อนเกิดเหตุ เธอยังได้ทวีตว่าไม่เต็มใจทำด้วย

Image copyright TWITTER/@MONALISAPEREZ5

ด้านนายเวย์น แคเมอรอน เพื่อนบ้าน กล่าวกับ WDAY-TV ว่า "ทุกคนร้องโวยวาย ผมยืนอยู่หลังต้นไม้ต้นนั้น และรู้สึกว่าทนดูไม่ได้ จึงต้องเดินหนีกลับเข้าบ้าน"

คู่รักคู่นี้เริ่มเปิดช่องทางยูทิวบ์เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา โดยเน้นนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับชีวิตของคู่รักที่กลายเป็นพ่อแม่ตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น ส่วนคลิปล่าสุดที่โพสต์ เมื่อวันที่นายรูซ เสียชีวิต มีชื่อว่า "Doing scary stunts at the fair" หรือการแสดงพิเรนทร์อันน่ากลัวในงานแฟร์

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา น.ส.เปเรซเพิ่งบอกกับผู้ชมว่าดีใจที่สามีกลับมาบ้าน เพื่อรอคลอดลูกชายในเดือน ก.ย.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง