วีนัส วิลเลียมส์ เกี่ยวข้องเหตุขับรถชนคนเสียชีวิต

วีนัส วิลเลียมส์

ที่มาของภาพ, PRESS ASSOCIATION

โฆษกสำนักงานตำรวจปาล์ม บีช การ์เดนส์ ยืนยันกับบีบีซีว่า กำลังสืบสวนกรณีรถชนที่ทำให้ชายวัย 78 ปีเสียชีวิต ซึ่งมี น.ส.วีนัส วิลเลียมส์ นักเทนนิสซูเปอร์สตาร์ชาวอเมริกัน เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม เป็นคู่กรณี โดยระบุว่าเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีชายคนหนึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยอาการบาดเจ็บ ก่อนเสียชีวิตในอีก 2 สัปดาห์ต่อมา

รายงานจากทีเอ็มแซท ซึ่งเป็นผู้เปิดเผยเรื่องนี้เป็นสำนักข่าวแรก ระบุว่าตำรวจเชื่อว่า น.ส.วิลเลียมส์เป็นฝ่ายผิด แต่ทนายความของเธอกล่าวว่าเป็นอุบัติเหตุ

เหตุรถชนเกิดขึ้นขณะที่นายเจอโรม บาร์สัน ผู้ตาย กำลังนั่งรถที่ภรรยาเป็นผู้ขับผ่านทางแยก ในรายงานของตำรวจบันทึกคำให้การของผู้เห็นเหตุการณ์ว่า นักเทนนิสชื่อดังขับรถพุ่งไปขวางทางรถคันดังกล่าว และไม่สามารถหลบได้ทันเนื่องจากการจราจรติดขัด ส่วนภรรยาของผู้ตายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเช่นกัน แต่รอดชีวิต

รายงานระบุด้วยว่า "น.ส.วิลเลียมส์เป็นฝ่ายผิดที่ขับรถไม่ให้ทางกับผู้ขับขี่ที่อยู่บนทางเอก" แต่ไม่พบปัจจัยอื่น เช่น ยาเสพติด แอลกอฮอล์ หรือการเสียสมาธิเพราะโทรศัพท์มือถือ

ขณะที่แชมป์แกรนด์สแลม วัย 37 ปี กล่าวกับตำรวจในวันนั้นว่า เธอไม่เห็นรถของคู่สามีภรรยาคันดังกล่าว และเธอก็ขับรถมาอย่างช้าๆ

นายมัลคอม คันนิงแฮม ทนายความของ น.ส.วิลเลียมส์ ให้ข้อมูลกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นผ่านแถลงการณ์ว่า ลูกความของเขาขับรถข้ามทางแยกขณะไฟเขียว โดยรายงานของตำรวจประเมินว่าเธอใช้ความเร็ว 5 ไมล์ต่อชั่วโมง ขณะที่นางบาร์สัน ขับชนเธอ ส่วนตำรวจไม่ได้ออกใบสั่งว่า น.ส.วิลเลียมส์ทำผิดกฎจราจรแต่อย่างใด นี่เป็นเหตุอุบัติเหตุ และเธอได้แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัวผู้สูญเสียแล้ว

น.ส.วีนัส วิลเลียมส์ มีกำหนดจะเข้าร่วมแข่งเทนนิสวิมเบิลดัน เป็นครั้งที่ 20 ในสัปดาห์หน้านี้ โดยได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับที่ 10 ของรายการ ทั้งเธอและเซเรนา วิลเลียมส์ น้องสาว เป็นนักเทนนิสที่มีบทบาทสำคัญต่อวงการเทนนิสหญิงตลอด 2 ทศวรรษที่ผ่านมา