ลิโอเนล เมสซี จัด “งานวิวาห์แห่งศตวรรษ” ในอาร์เจนตินา

  • 1 กรกฎาคม 2017
ลิโอเนล เมสซี แต่งงานกับคนรักของเขาที่คบกันมาตั้งแต่วัยเด็ก Image copyright AFP

ลิโอเนล เมสซี นักฟุตบอลทีมชาติอาร์เจนตินาและทีมบาร์เซโลนา แต่งงานกับแฟนสาวที่คบกันมาตั้งแต่วัยเด็ก ที่บ้านเกิดของเขาในอาร์เจนตินาเมื่อวานนี้ (30 มิ.ย.) โดยงานจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่จนได้รับการกล่าวขานว่าเป็น "งานแต่งงานแห่งศตวรรษ"

นักฟุตบอลชื่อดังวัย 30 ปี แต่งงานกับ อันโตเนลลา โรคูซโซ แฟนสาววัย 29 ปี ที่โรงแรมหรูในเมืองโรซาริโอ โดยมีแขกไปร่วมงาน 260 คน ในจำนวนนี้มีทั้งเพื่อนนักฟุตบอลและเหล่าคนดัง อาทิ เพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลนาอย่าง ลูอิส ซัวเรซ, เนย์มาร์, เจอร์ราร์ด ปิเก และนักร้องดังภรรยาของเขา ชากีรา ทั้งยังมีตำรวจหลายร้อยนายคอยรักษาความปลอดภัยบริเวณงาน

อย่างไรก็ตาม หนังสือพิมพ์คลารินรายงานว่า เมสซีไม่ได้เชิญผู้จัดการทีมคนที่แล้ว ๆ มาของเขา รวมถึง เป็ป กัวร์ดิโอลา ซึ่งคุมทีมแมนเชสเตอร์ซิตีอยู่ในปัจจุบัน สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ดิเอโก มาราโดนา นักฟุตบอลในตำนานของอาร์เจนตินา ก็ไม่ได้อยู่ในรายชื่อแขกที่ได้รับเชิญเช่นกัน

Image copyright Reuters

นักเตะศูนย์หน้าของทีมชาติอาร์เจนตินาและทีมบาร์เซโลนา รู้จักกับแฟนสาวครั้งแรกตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก ก่อนที่จะย้ายไปสเปนตอนอายุเพียง 13 ปี

หนังสือพิมพ์คลารินของอาร์เจนตินาบรรยายงานแต่งงานนี้ไว้หลากหลาย ทั้ง "งานแต่งงานแห่งปี" และ "งานแต่งงานแห่งศตวรรษ"

ก่อนงานเริ่ม ฝูงชนพากันไปรวมตัวกันที่สนามบินท้องถิ่นของเมืองโดยหวังจะได้เห็นแขกผู้มีชื่อเสียงที่มาร่วมงาน บริษัทรักษาความปลอดภัยตั้งศูนย์ปฏิบัติงานอยู่ภายในตัวโรงแรมเพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลที่ไม่ได้รับเชิญแอบเข้างานได้

ผู้จัดงานระบุว่า มีนักข่าวประมาณ 150 คน ที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปอยู่ในบริเวณที่จัดไว้ให้สื่อมวลชน แต่ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในทุกพื้นของงาน

Image copyright AFP
คำบรรยายภาพ งานครั้งนี้มีเหล่าคนดังจากแวดวงกีฬาและบันเทิงมาร่วมเป็นสักขีพยานจำนวนมาก
Image copyright AFP
คำบรรยายภาพ เจอร์ราร์ด ปิเก และนักร้องดังภรรยาของเขา ชากีรา ก็มาร่วมงานด้วย

คู่บ่าวสาวพบรักกันที่ไหน?

เมสซีพบโรคูซโซครั้งแรกเมื่อเขาอายุเพียง 5 ขวบ เธอเป็นลูกพี่ลูกน้องของเพื่อนสนิทเมสซี ลูคัส สกาเกลียร์ ซึ่งก็กลายมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพเช่นกัน

เมสซีตกลงเป็นนักฟุตบอลให้กับทีมบาร์เซโลนาโดยมีข้อแม้ว่าทางทีมจะต้องรับผิดชอบค่ารักษาภาวะขาดฮอร์โมนการเจริญเติบโตให้เขา เมสซีได้เคยพูดถึงความยากลำบากที่ต้องจากครอบครัวและทีมฟุตบอลเก่าของเขา

Image copyright AFP

ปัจจุบันเมสซีและโรคูซโซอาศัยอยู่ที่เมืองบาร์เซโลนาและมีลูกชายด้วยกัน 2 คน

เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ศาลไม่รับคำอุทธรณ์ของเขาจากความผิดฐานเลี่ยงภาษีซึ่งมีโทษจำคุก 21 เดือน อย่างไรก็ตาม เมสซีไม่น่าจะต้องติดคุกเนื่องจากโทษดังกล่าวสามารถรอลงอาญา หรือหลีกเลี่ยงได้ด้วยการจ่ายค่าปรับ

งานแต่งงานเป็นอย่างไรบ้าง

งานแต่งงานจัดขึ้นที่โรงแรมซิตีเซ็นเตอร์ ที่เมืองโรซาริโอซึ่งมีคาสิโนเชื่อมต่ออยู่ติดกับตัวโรงแรม

คาดว่าโรคูซโซใส่ชุดแต่งงานของ โรซา คลารา นักออกแบบจากเมืองบาร์เซโลนา ผู้เคยออกแบบชุดให้กับนักแสดงอย่าง เอวา ลองกอเรีย และสมเด็จพระราชินีเลตีเซียแห่งสเปน

นอกจากซุ้มที่เสิร์ฟซูชิแล้ว อาหารส่วนใหญ่ในงานเป็นอาหารอาร์เจนตินา เช่น เอมปานาดัส (ขนมปังอบใส่ไส้ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมือง) และอาหารประเภทอื่น ๆ ที่ทำจากวัว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องในอบและไส้กรอกเลือด

Image copyright AFP / GETTY IMAGES
คำบรรยายภาพ ศิลปินท้องถิ่นวาดภาพเมสซีบนกำแพงในเมืองโรซาริโอเพื่อร่วมฉลองงานแต่งครั้งนี้

เมืองโรซาริโออยู่ที่ไหน

โรซาริโอเป็นเมืองท่า ตั้งอยู่ริมชายฝั่งของแม่น้ำปารานา ซึ่งห่างจากกรุงบัวโนสไอเรสไปทางตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 300 กิโลเมตร

ชาวอาร์เจนตินาที่มีชื่อเสียงที่เคยอาศัยอยู่ที่เมืองนี้ช่วงวัยเด็กก็คือ เออร์เนสโต "เช" กูวารา

เมสซีเป็นที่รู้จักในเมืองนี้ในนาม "ลิโอ" และเขาเป็นคนดังของเมืองตั้งแต่เป็นนักเตะให้กับทีมนูลส์ โอลด์บอยส์

ทีมดังกล่าวเป็นคู่แข่งกับทีมโรซาริโอ เซ็นทรัล คล้ายกับที่ทีมโบกา จูเนียร์ เป็นคู่แข่งกับทีมริเวอร์ เพลท ในกุรงบัวโนสไอเรส

ตั้งแต่ย้ายถิ่นฐานไปสเปน เมสซีสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้ารางวัลฟีฟาบัลลงดอร์ไปถึง 5 ครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง