ความรักกับตุ๊กตายาง
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

เสน่หาตุ๊กตาซิลิโคน

  • 2 กรกฎาคม 2017

ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการเกิดต่ำ โดยมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัยด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือการที่คนบางส่วนเลือกที่จะไม่แต่งงานหรือใช้ชีวิตคู่กับมนุษย์ด้วยกัน แต่เลือกที่จะหันไปมีความสัมพันธ์กับตุ๊กตาซิลิโคนเพื่อการผ่อนคลายทางเพศ หรือที่เรียกว่า "เซ็กส์ดอลล์"

มีข้อมูลบ่งชี้ว่าปัจจุบันชายญี่ปุ่นหันมานิยมตุ๊กตาซิลิโคนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยพบว่าแต่ละปีมียอดขายตุ๊กตาเซ็กส์ดอลล์ในญี่ปุ่น 2,000 ตัว ซึ่งตุ๊กตาประเภทนี้มีสนนราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 2 แสนบาท

นายมาซายูกิ โอซากิ วัย 45 ปีบอกว่า หลงรักตุ๊กตาซิลิโคนของเขาเอามาก ๆ และมักจะพาตุ๊กตาขนาดเท่าผู้หญิงจริงตัวนี้ไปไหนมาไหนด้วยราวกับเป็นคนจริง ๆ เขาเล่าว่าตุ๊กตาช่วยให้รู้สึกอุ่นใจ เพราะเขารู้ว่ามันจะรอต้อนรับเขาอยู่ที่บ้านเสมอ แม้ในวันที่เขาอาจจะมีปัญหาที่ทำงาน หรือต้องเจอกับเรื่องแย่ ๆ

ส่วน นายเซ็นจิ นากาจิมะ วัย 62 ปีก็เป็นอีกคนที่หลงใหลในตุ๊กตาซิลิโคน เขาบอกว่า การได้มีตุ๊กตาเป็นเพื่อนคลายเหงาทำให้รู้ว่าตัวเองจะไม่มีวันกลับไปคบกับผู้หญิงจริง ๆ อีก

สถาบันประชากรและความมั่นคงในสังคมแห่งชาติญี่ปุ่น เปิดเผยผลสำรวจเมื่อเดือน ก.ย. 2559 พบว่าผู้ใหญ่ตอนต้นซึ่งยังเป็นโสดในญี่ปุ่นมากกว่า 40% ยังไม่เคยผ่านการมีเพศสัมพันธ์ นอกจากนี้ผู้ชายราว 7 ใน 10 ก็อยู่ในสถานะโสดที่ไม่มีความสัมพันธ์ในรูปแบบใด ๆ เลย

นอกจากนี้ กระทรวงกิจการภายในของญี่ปุ่นได้เปิดเผยผลการสำรวจประชากรในปี 2558 พบว่ามีจำนวน 127.1 ล้านคน ซึ่งลดลง 947,000 คน เมื่อเทียบกับปี 2553 รัฐบาลญี่ปุ่นประเมินว่าภายในปี 2603 ราว 40% ของพลเมืองญี่ปุ่นจะเป็นผู้มีอายุ 65 ปีขึ้นไป และจำนวนประชากรทั้งประเทศจะเหลือเพียง 1 ใน 3 ของตัวเลขในปัจจุบัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง