แฟนพันธุ์แท้เฮลโลคิตตี้
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

แฟนพันธุ์แท้เฮลโลคิตตี้

  • 4 กรกฎาคม 2017

มาเซโอะ กันจิ อดีตตำรวจญี่ปุ่นวัย 67 ปี ใช้เวลาว่างในวัยเกษียณด้วยกิจกรรมที่เด็กหญิงหลายคนอาจต้องอิจฉา นั่นคือการเก็บสะสมสิ่งของที่ระลึกของตัวการ์ตูนสุดน่ารักเฮลโลคิตตี้ จนได้รับการบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส ให้เป็นผู้มีของสะสมเฮลโลคิตตี้มากที่สุดในโลก

คุณลุงมาเซโอะ เล่าว่า เขาหลงรักเฮลโลคิตตี้มานานแล้ว โดยเฉพาะสีหน้าท่าทางที่น่ารักน่าเอ็นดูของมัน และที่ผ่านมาได้ใช้เงินราว 8.5 ล้านบาทไปกับการซื้อของสะสมสุดน่ารักรูปเฮลโลคิตตี้กว่า 5,000 ชิ้น และการสร้างที่เก็บของสะสมเหล่านี้โดยเฉพาะ ทำให้ปัจจุบันบ้านเฮลโลคิตตี้แห่งนี้ดึงดูดบรรดาคนรักเฮลโลคิตตี้และนักท่องเที่ยวให้แวะเวียนไปชื่นชมคอลเล็คชั่นของสะสมของคุณลุงมาเซโอะเป็นจำนวนมาก

เฮลโลคิตตี้ เป็นที่รู้จักในประเทศญี่ปุ่นครั้งแรกเมื่อปี 1974 และครองใจผู้คนทั่วโลกนับแต่นั้นเป็นต้นมา ส่งผลให้เป็นหนึ่งในสินค้าส่งออกยอดนิยมของญี่ปุ่น ที่มีสินค้ามากมายหลายประเภท ตั้งแต่เครื่องเขียนไปจนถึงชุดนอน

อย่างไรก็ตาม เมื่อปี 2014 ซานริโอ้ เจ้าของลิขสิทธิ์เฮลโลคิตตี้ เปิดเผยว่า จริง ๆ แล้วเฮลโลคิตตี้ไม่ใช่แมว แต่เป็น "สาวน้อยผู้ร่าเริง" ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนไม่น้อยที่แย้งว่า "การ์ตูนตัวนี้มีหนวดเหมือนแมว"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง