เจ้าชายจอร์จเจริญพระชันษาครบ 4 ปี

เจ้าชายจอร์จ อเล็กซานเดอร์ หลุยส์ ประสูติเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2013

ที่มาของภาพ, CHRIS JACKSON VIA PA

คำบรรยายภาพ,

เจ้าชายจอร์จ อเล็กซานเดอร์ หลุยส์ ประสูติเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2013

สำนักพระราชวังเคนซิงตันเผยแพร่พระรูปของเจ้าชายจอร์จแห่งเคมบริดจ์ เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชันษาครบ 4 ปีในวันนี้ (22 ก.ค.)

พระรูปอย่างเป็นทางการภาพนี้ นายคริส แจ็คสัน ช่างภาพชื่อดังเป็นผู้ถ่ายไว้ที่พระราชวังเคนซิงตันเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และได้รับคัดเลือกจากดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ให้เป็นพระฉายาลักษณ์ที่ระลึกสำหรับวันคล้ายวันประสูติของเจ้าชายจอร์จในปีนี้

สำนักพระราชวังเคนซิงตันแถลงว่า "ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงมีความยินดีอย่างยิ่งในการเผยแพร่พระรูปนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองวันคล้ายวันประสูติปีที่ 4 ของเจ้าชายจอร์จ และทรงขอบใจทุกคนต่อคำอวยพรที่ทรงได้รับ"

ด้านนายคริส แจ็คสัน ช่างภาพผู้ถ่ายพระรูปของเจ้าชายจอร์จบอกว่า รู้สึกตื่นเต้นและเป็นเกียรติที่ภาพของเขาได้รับคัดเลือกสำหรับโอกาสพิเศษนี้ โดยเจ้าชายจอร์จนั้นเป็นเด็กอารมณ์ดีที่ช่วยเติมสีสันความสนุกเข้าไปในระหว่างการถ่ายภาพนี้อย่างมาก

ที่มาของภาพ, PA

คำบรรยายภาพ,

เจ้าชายจอร์จตามเสด็จพระบิดาและพระมารดาเยือนโปแลนด์และเยอรมนีเป็นเวลา 5 วัน

เมื่อวานนี้ (21 ก.ค.) ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์พร้อมด้วยพระโอรสธิดา เพิ่งเสร็จสิ้นการเสด็จเยือนโปแลนด์และเยอรมนี โดยในระหว่างเสด็จชมโรงงานของบริษัทแอร์บัสที่เมืองฮัมบวร์ก ดยุคแห่งเคมบริดจ์ทรงนำพระโอรสธิดาเข้าทอดพระเนตรภายในเฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่ง โดยเจ้าชายจอร์จทรงทดลองสวมหมวกของนักบิน และเจ้าหญิงชาร์ล็อตต์ทรงกดปุ่มต่าง ๆ ที่แผงควบคุมในห้องนักบิน

ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ เจ้าชายจอร์จจะเริ่มเสด็จไปโรงเรียนอนุบาลโทมัส แบตเทอร์ซี ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนใกล้พระราชวังเคนซิงตันในกรุงลอนดอนแล้ว

ที่มาของภาพ, EPA

คำบรรยายภาพ,

ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์พร้อมด้วยพระโอรสธิดาเสร็จสิ้นการเสด็จเยือนโปแลนด์และเยอรมนีเมื่อวานนี้ (21 ก.ค.)