ม่ายตำรวจคลอดลูกสาว ใช้อสุจิจากสามีที่ตายในหน้าที่ 2 ปีก่อน

หลิว

ที่มาของภาพ, NYPD

เพ่ย เฉีย เฉิน ภรรยาม่ายของเจ้าหน้าที่ตำรวจนครนิวยอร์ก ให้กำเนิดลูกสาว โดยใช้อสุจิแช่แข็งที่นำออกจากร่างกายสามีในวันที่เขาเสียชีวิตระหว่างการปฏิบัติหน้าที่มาใช้ในการปฏิสนธินอกร่างกาย (ไอวีเอฟ)

ตำรวจนครนิวยอร์กระบุว่า นายตำรวจสืบสวน เหวินเจียน หลิวและภรรยาได้วางแผนจะมีลูกด้วยกันก่อนหน้านี้ โดย เพ่ย เฉีย เฉิน หรือที่รู้จักกันในชื่อ แซนนี่ หลิว เล่าว่า คืนหลังจากที่สามีเสียชีวิต เธอฝันว่าเห็นสามีอุ้มลูกสาวมาให้กับเธอ

นายหลิวและตำรวจคู่หูถูกมือปืนเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกันยิงเสียชีวิตเมื่อเดือนธันวาคมปี 2014 โดยอ้างว่าเป็นการแก้แค้นตำรวจผิวขาวเพื่อคนผิวดำ

อสุจิถูกนำออกจากร่างกายเขาและแช่แข็งไว้ในวันที่เขาเสียชีวิต และลูกสาวของเขาทั้งสองคน แองเจลิน่า เกิดจากกระบวนการทำเด็กหลอดแก้ว หรือการปฏิสนธินอกร่างกาย (ไอวีเอฟ)

ที่มาของภาพ, Reuters

คำบรรยายภาพ,

แซนนี่บอกว่านายหลิวเป็นทั้ง 'เนื้อคู่' และ 'สามีที่ดีเยี่ยม'

"ฉันบอกเพื่อนว่าฉันต้องได้ลูกสาวแน่ ๆ เพื่อนฉันบอกว่า..."ไม่ เธอยังไม่ได้ไปตรวจอัลตราซาวด์เลยด้วยซ้ำ" แต่สุดท้ายฉันก็คิดถูก" นางหลิวกล่าว

นายหลิวอพยพจากจีนมาสหรัฐอเมริกากับครอบครัวเมื่อตอนอายุ 12 ปี นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก ระบุว่า เขาเสียชีวิตขณะต่อสู้เพื่อสิ่งที่ดีงามและถูกต้อง

ที่มาของภาพ, Reuters

คำบรรยายภาพ,

นายหลิวและคู่หู ราฟาเอล รามอส ถูกยิงเสียชีวิตขณะนั่งอยู่ในรถสายตรวจ

อย่างไรก็ตาม ตำรวจนิวยอร์กหลายร้อยนายพากันยืนหันหลังให้นายกเทศมนตรีคนนี้ระหว่างพิธีศพนายหลิว เนื่องจากเมื่อปี 2014 เขามีทัศนคติเห็นอกเห็นใจผู้ออกมาประท้วงกล่าวหาว่าตำรวจใช้กำลังเกินกว่าเหตุกับคนผิวดำ