ตำรวจแคนาดาปลื้ม อดีตหัวขโมยเสื้อสูทได้งานทำแล้ว

  • 13 สิงหาคม 2017
เจ้าหน้าที่ตำรวจ นิรัน ชัยเนสาน ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้บังคับใช้กฎหมายที่มีมนุษยธรรม Image copyright TORONTO POLICE SERVICE
คำบรรยายภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจ นิรัน ชัยเนสาน ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้บังคับใช้กฎหมายที่มีมนุษยธรรม

สถานีโทรทัศน์ CP24 ของแคนาดารายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนิรัน ชัยเนสาน จากนครโทรอนโต ซึ่งตกเป็นข่าวโด่งดังเมื่อสัปดาห์ที่แล้วหลังช่วยซื้อเสื้อสูทให้หัวขโมยได้ใส่ไปสัมภาษณ์งาน ได้แจ้งมาทางอีเมลว่าหัวขโมยคนดังกล่าวได้งานทำแล้ว และได้โทรศัพท์มาขอบคุณเขาที่ช่วยให้มีโอกาสตั้งตัวได้อีกครั้งหนึ่ง

"เขาจะได้เริ่มงานวันจันทร์นี้แล้ว ผมดีใจมาก เขาบอกว่าได้สวมเสื้อและเนกไทที่ผมซื้อให้ไปสัมภาษณ์งานด้วย" เจ้าหน้าที่ตำรวจชัยเนสานกล่าว

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้นี้ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก หลังตัดสินใจไม่เอาโทษหนุ่มวัยรุ่นผู้หนึ่งที่พยายามขโมยเสื้อสูทและเนกไทจากห้างสรรพสินค้าเพื่อสวมใส่ไปสัมภาษณ์งาน ทั้งยังควักกระเป๋าซื้อเสื้อสูทและเครื่องแต่งกายที่หนุ่มคนนั้นต้องการมอบให้ด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจชัยเนสานบอกว่า เขาสอบสวนโดยละเอียดจนได้ทราบว่าหนุ่มวัยรุ่นผู้นี้กำลังลำบาก เนื่องจากพ่อเกิดล้มป่วยทำให้ครอบครัวขาดรายได้ และตัวเขาเองก็ไม่มีเงินเหลือติดตัวแม้แต่เพียงนิดเดียว จึงจำต้องขโมยเครื่องแต่งกายดังกล่าว ซึ่งจำเป็นต้องใช้ในการสัมภาษณ์งานที่เป็นทางการ

"หนุ่มคนนี้กำลังเผชิญความยากลำบากในชีวิต และเขาก็กำลังพยายามดิ้นรนหาทางออกด้วยการหางานทำ เพื่อหาเลี้ยงครอบครัว แต่เขาไม่มีแหล่งเงินทุนช่วยตั้งตัวเลยในตอนนี้" เจ้าหน้าที่ตำรวจชัยเนสานกล่าว "เขาต้องการงานนั้นจริง ๆ นั่นคือสิ่งที่เขาตั้งใจไว้ มันทำให้เขาลงมือทำสิ่งที่ผิดพลาดไป"

เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกผู้หนึ่งซึ่งอยู่ในสังกัดเดียวกันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชัยเนสานแสดงความเห็นว่า เขาเป็นแบบอย่างที่ดีของตำรวจที่ใช้มนุษยธรรมในการปฏิบัติหน้าที่ เพราะทุกสถานการณ์มีความแตกต่างกันไป และการจับกุมหนุ่มวัยรุ่นคนนี้จะไม่เป็นผลดีต่อฝ่ายใดทั้งสิ้น เขากล่าวด้วยว่าตำรวจควรมุ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีให้กับชีวิตของผู้คนเป็นสำคัญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม