รถยนต์พุ่งชนป้ายรถเมล์ทางใต้ของฝรั่งเศส มีผู้เสียชีวิต 1 คน

  • 21 สิงหาคม 2017
รถพุ่งชนป้ายรถเมล์ Image copyright AFP

ตำรวจฝรั่งเศส เปิดเผยว่า เกิดเหตุรถยนต์พุ่งชนป้ายรถประจำทางแห่งหนึ่งในเมืองมาร์แซย์ ทางภาคใต้ของประเทศ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน ขณะนี้คนขับรถถูกตำรวจจับกุมตัวไว้แล้ว

ตำรวจระบุว่า ผู้เสียชีวิตเป็นหญิงวัย 40 ปีเศษ โดยก่อนหน้านี้คนขับรถรายนี้ได้ขับรถพุ่งชนป้ายรถประจำทางในเขตอื่นของเมืองส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน ขณะนี้ตำรวจแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเข้าไปบริเวณท่าเรือเก่าของเมือง

เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันนี้ (21 ส.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น เว็บไซต์สถานีโทรทัศน์ Francetvinfo ระบุว่า เหตุรถพุ่งใส่ป้ายรถประจำทางที่มีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นในท้องที่เขต 11 ของเมืองมาร์แซย์ ในขณะที่เหตุการณ์ก่อนหน้านี้เกิดขึ้นในพื้นที่เขต 13 เมื่อเวลา 09.15 น. สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า ผู้ก่อเหตุเป็นบุคคลที่เคยมีประวัติก่ออาชญากรรม แต่ไม่ได้เป็นบุคคลที่หน่วยงานด้านข่าวกรองเฝ้าจับตา

Image copyright AFP
Image copyright Reuters
Image copyright AFP

เมื่อวันชาติฝรั่งเศสปีที่แล้วได้เกิดเหตุคนร้ายขับรถบรรทุกพุ่งชนผู้คนที่ไปร่วมงานฉลองวันชาติบริเวณถนนเรียบชาดหาดเมืองนีซ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 80 คน ซึ่งกลุ่มที่เรียกตัวเองว่ารัฐอิสลาม (ไอเอส) อ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง