ผู้สื่อข่าวช่วยชีวิตเหยื่อพายุฮาร์วีย์ขณะออกอากาศ
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

ผู้สื่อข่าวช่วยชีวิตเหยื่อพายุฮาร์วีย์ขณะออกอากาศ

  • 29 สิงหาคม 2017

เผยภาพเหตุการณ์ขณะผู้สื่อข่าวชาวอเมริกันพยายามขอความช่วยเหลือให้แก่คนขับรถบรรทุกคนหนึ่งที่ติดอยู่ในเหตุน้ำท่วมใหญ่ที่เกิดจากอิทธิพลของพายุฮาร์วีย์

เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่ แบรนดี สมิธ และ มาริโอ ซานโดวัล ผู้สื่อข่าวและช่างภาพจากสถานีโทรทัศน์ KHOU 11 ในเมืองฮิวสตัน รัฐเทกซัส กำลังรายงานสดเหตุพายุฮาร์วีย์พัดถล่มจนทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์รัฐเทกซัส ขณะนั้นเองเธอสังเกตเห็นรถบรรทุกคันหนึ่งติดอยู่กลางกระแสน้ำท่วมสูง 10 ฟุต (3 เมตร) และเมื่อเข้าไปใกล้ก็เห็นชายคนหนึ่งติดอยู่ข้างในรถ

สมิธ ตัดสินใจโบกรถของหน่วยกู้ภัยทางน้ำสำนักงานนายอำเภอเขตแฮร์ริส ที่กำลังแล่นเข้ามา เพื่อให้ช่วยเหลือคนขับรถบรรทุก หลังจากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ก็สามารถนำเรือลงไปช่วยเหลือชายคนดังกล่าวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดได้รับการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ KHOU 11

เฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ที่เคลื่อนขึ้นฝั่งในรัฐเทกซัสเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (25 ส.ค.) ด้วยความรุนแรงระดับ 4 แต่ภายหลังได้อ่อนกำลังเป็นพายุโซนร้อน ได้ทำให้เกิดฝนตกหนัก โดยเมืองฮิวสตันมีปริมาณน้ำฝนมากเป็นประวัติการณ์ ส่งผลให้ถนนหลายสายกลายสภาพเป็นแม่น้ำ ทางการคาดว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักจะทำให้พื้นที่แถบนี้ได้รับปริมาณน้ำฝนทั้งปีภายในเวลาเพียง 1 สัปดาห์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง