มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก อวดโฉมลูกสาวคนที่ 2 ขอให้ลูกใช้ชีวิตสนุกตามประสาเด็ก

  • 29 สิงหาคม 2017
มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์กกับครอบครัว Image copyright MARK ZUCKERBERG

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก หนึ่งในผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ก เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงลูกสาวคนที่สองที่เพิ่งลืมตาดูโลก มีใจความสำคัญที่บอกให้ลูกสาวตัวน้อยออกไปเล่นข้างนอก และสนุกเพลิดเพลินไปกับการใช้ชีวิตตามประสาเด็ก

ซัคเคอร์เบิร์ก โพสต์จดหมายฉบับนี้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (28 ส.ค.) เพื่อประกาศข่าวดีการถือกำเนิดของหนูน้อย "ออกัสต์" สมาชิกใหม่ของครอบครัว พร้อมเผยภาพถ่ายน่ารักของเขากับพริซซิลล่า ชาน ภรรยา, แม็กซ์ ลูกสาวคนโต และ ออกัสต์ ลูกสาวคนเล็ก

เนื้อหาในจดหมายฉบับนี้ ซัคเคอร์เบิร์กและภรรยา ขอให้หนูน้อยออกัสต์ "อย่าเพิ่งรีบโต"

"บางครั้งโลกใบนี้ก็เคร่งเครียดเกินไป นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมการออกไปเล่นข้างนอกจึงเป็นเรื่องสำคัญ" และ "วัยเด็กคือช่วงเวลาแสนวิเศษ ลูกเป็นเด็กได้แค่ครั้งเดียวเท่านั้น ดังนั้นจึงอย่าใช้ช่วงเวลานี้ไปกับการคิดมากเรื่องอนาคต" พวกเขากล่าว

จดหมายถึงลูกสาวคนที่สองนี้ดูจะมีเนื้อหาเบากว่าจดหมายฉบับแรกที่ซัคเคอร์เบิร์กและภรรยาเคยเขียนให้ลูกสาวคนแรกที่เกิดเมื่อปี 2015 ซึ่งตอนนั้นเนื้อหาในจดหมายพูดถึงปัญหาต่าง ๆ ที่คนรุ่นใหม่ต้องเผชิญ และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีจะนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง

ผู้สื่อข่าวบีบีซีบอกว่า คนจำนวนไม่น้อยมองว่าการที่ ซัคเคอร์เบิร์กกับภรรยา บอกให้ลูกสาวคนใหม่ออกไปเล่นนอกบ้านตามประสาเด็กนั้นดูจะขัดกับธุรกิจโซเชียลมีเดียที่เขาทำอยู่ไม่น้อย

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม