นิตยสารที่ทำลายกรอบทางเพศในไนจีเรีย
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้

นิตยสารที่ทำลายกรอบทางเพศในไนจีเรีย

  • 2 กันยายน 2017

นิตยสารหัวขบถจับนายแบบมาแต่งหญิงถ่ายแฟชั่นสนับสนุนความลื่นไหลทางเพศในไนจีเรีย

ชายหนุ่มเหล่านี้กำลังฝ่าฝืนเรื่องต้องห้ามของความเป็นชายในไนจีเรีย ด้วยการถ่ายแบบให้นิตยสาร A Nasty Boy ที่เพิ่งเปิดตัวปีนี้

นิตยสารนี้ให้ความสำคัญกับการทำลายกรอบของเพศ

ริชาร์ด อากูสัน ผู้ก่อตั้ง A Nasty Boy กล่าวว่า มีความคิดที่ว่าผู้ชายสามารถใส่ได้แค่กางเกงหรือเสื้อเชิ้ตเท่านั้น แต่ในเมื่อมีผู้ชายจำนวนมากที่อยากจะสวมกระโปรงและมีผู้ชายที่อยากแต่งหน้า ดังนั้นจึงควรทำให้สามารถทำเช่นนั้นได้โดยไม่รู้สึกผิดปกติ

อากูสัน บอกว่า "แต่ละวัน เราจึงพยายามบอกเล่าเรื่องราวของคนเหล่านี้ และให้พวกเขารู้สึกเป็นส่วนหนึ่ง และรู้สึกเป็นชาวไนจีเรีย ซึ่งพวกเขาก็เป็นอยู่แล้ว"

ริชาร์ดได้แนวคิดนี้หลังมีคนต่อว่าเขา เมื่อวันหนึ่งเขาใส่กางเกงฮอตแพนต์เดินไปทั่ว

Image copyright @kristinleemoolman
คำบรรยายภาพ นิตยสาร A Nasty Boy เป็นนิตยสารที่มีแนวคิดขบถในสังคมที่มีความอนุรักษ์นิยมอย่างไนจีเรีย

โวล ลาวาล นายแบบ กล่าวว่า "ผู้ชายไม่ค่อยได้รับการยอมรับให้แสดงออกถึงความเป็นตัวเอง ผมหมายถึงว่าเราไม่ได้รับอนุญาตให้เป็นคนรักได้ทั้งสองเพศ หรืออะไรทำนองนั้น มันเลยอึดอัดมาก พอมีแบรนด์แบบนี้ออกมาผมว่ามันดีมาก มันเป็นอะไรที่ต่างออกไป สำหรับคนที่ต้องการแสดงออกถึงความเป็นตัวเอง คนที่ต้องการเป็นตัวเอง คนที่ไม่ต้องการเหมือนใคร"

ไม่ใช่เพียงแค่ผู้ชายที่สนับสนุนให้มีความลื่นไหลทางเพศในไนจีเรีย แต่นางแบบอย่าง อาโจเค อานิมาชอน ก็มีท่าทีสนับสนุน เธอกล่าวว่า "นี่เป็นครั้งแรกที่มีคนเล่นกับบทบาททางเพศจริง ๆ เพราะว่าในไนจีเรีย เราอนุรักษ์นิยมมาก ผู้หญิงควรสวมชุดที่น่ารักและทำเล็บ แต่ฉันไม่ทำเล็บ"

A Nasty Boy จึงเป็นนิตยสารที่มีแนวคิดขบถในสังคมอนุรักษ์นิยมของไนจีเรีย ซึ่งผู้ที่แสดงพฤติกรรมของคนรักเพศเดียวกัน อาจถูกจำคุก 14 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง