แฮนเมดส์ เทล และ บิ๊ก ลิตเติ้ล ลายส์ กวาดรางวัลใหญ่เอ็มมี่ 2017

เอลิซาเบธ มอส

ที่มาของภาพ, Getty Images

คำบรรยายภาพ,

เอลิซาเบธ มอส เจ้าของรางวัลดารานำแสดงหญิงยอดเยี่ยม

แฮนเมดส์ เทล ซีรีย์ที่นำเสนอเรื่องราวในสังคมต้านอุดมคติ กวาดรางวัลใหญ่เอ็มมี่ อะวอร์ดส์ ปีนี้

ซีรีย์สัญชาติอังกฤษนี้ได้รับรางวัลดราม่า ยอดเยี่ยม, รี้ด โมราโน ที่เป็นผู้กำกับก็ได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม และเอลิซาเบธ มอส ได้รับรางวัลดารานำแสดงหญิงยอดเยี่ยม

ส่วนบิ๊ก ลิตเติ้ล ลายส์ ของ เอชบีโอ ก็กวาดรางวัลใหญ่สำหรับซีรีย์สั้น โดยได้ทั้งรางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยม ซึ่งแสดงโดย นิโคล คิดแมน, ดาราสนับสนุนยอดเยี่ยม จากบทบาทการแสดงของอเล็กซานเดอร์ สคาร์การ์ด และฌอง-มาร์ค วัลลี ได้รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม

นิโคล คิดแมน กล่าวว่า "พลังแห่งโทรทัศน์ทำให้เราตื่นใจ คนดูเชื้อเชิญเราให้เข้าไปในห้องนั่งเล่นของเขา... ไม่ว่ารายการนั้นจะให้ความบันเทิงเพียงไร แต่หัวใจสำคัญคงเป็นประเด็นสังคมต่างๆ"

ที่มาของภาพ, Reuters

คำบรรยายภาพ,

นิโคล คิดแมน ได้รับรางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยม จากซีรีย์สั้น บิ๊ก ลิตเติ้ล ลายส์

บิ๊ก ลิตเติ้ล ลายส์ นำเสนอประเด็นสังคมต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความรุนแรงในครอบครัว รีส วิทเธอร์สปูน ซึ่งร่วมแสดงด้วยเรียกร้องให้อุตสาหกรรมโทรทัศน์ให้บทที่ดีๆ แก่ผู้หญิงเพิ่มขึ้น

รางวัลอื่นๆ ของซีรีย์สั้นก็คือ ริซ อัคเหม็ด ดาราอังกฤษได้รับดารานำชายยอดเยี่ยม, ชาร์ลี บรูกเกอร์ ได้รับรางวัลเขียนบทยอดเยี่ยมจาก แบล็ค มิเรอร์ ที่ฉายในเน็ตฟลิกซ์

ที่มาของภาพ, Getty Images

คำบรรยายภาพ,

ริซ อัคเหม็ด (ซ้าย) คว้ารางวัลดารานำชายยอดเยี่ยม ส่วนชาร์ลี บรูกเกอร์ ได้รับรางวัลเขียนบทยอดเยี่ยม

จูเลีย หลุยส์-เดรย์ฟัส ได้รับรางวัลดารานำหญิงยอดเยี่ยมจากซีรีย์ตลกเรื่อง วีฟ ทำให้เธอกลายเป็นดาราที่รับเอ็มมี่จากบทนำเดียวกันมากที่สุด นอกจากนี้ วีฟ ก็ยังได้รางวัลซีรีย์ตลกยอดเยี่ยมอีกด้วย

สเตอร์ลิงก์ เค บราวน์ ได้รับรางวัลดารานำชายยอดเยี่ยมในหมวดซีรีย์ดราม่า นับเป็นครั้งแรกที่นักแสดงผิวดำได้รางวัลนี้ในรอบ 20 ปี

อเล็ค บอลด์วิน เมื่อขึ้นรับรางวัลดาราสนับสนุนยอดเยี่ยมในหมวดซีรีย์ตลกก็ได้กล่าวว่า "ท้ายที่สุด, ท่านประธานาธิบดี, นี่คือเอ็มมี่ของท่าน" คำกล่าวว่าเป็นการกระเซ้าโดนัลด์ ทรัมป์ที่เคยแสดงความผิดหวังว่าเขาไม่เคยชนะรางวัลอะไร จากรายการ ดิ แอพเพรนทิซ เลย

บอลด์วินมักจะนำเอาประธานาธิบดีทรัมป์มาล้อเลียนในรายการ แซ็ตเทอร์เดย์ ไนท์ ไลฟ์ ที่คราวนี้ก็ไดรับรางวัลยอดเยี่ยมในสาขาซีรีย์วาไรตี้ อีกรางวัลที่แซ็ตเทอร์เดย์ไนท์ไลฟ์ได้คือดาราสนับสนุนหญิงยอดเยี่ยมจาก เคท แม็คคินนอน