เจ้าชายแฮร์รี ทรงควงแฟนสาวออกงานเป็นทางการครั้งแรก

  • 24 กันยายน 2017
เจ้าชายแฮร์รี Image copyright AFP
คำบรรยายภาพ เจ้าชายแฮร์รี ทรงเป็นองค์อุปถัมภ์ของการแข่งขันอินวิคตัส เกมส์

เจ้าชายแฮร์รีแห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬา "อินวิคตัส เกมส์" ที่นครโทรอนโตของแคนาดาพร้อมด้วย น.ส.เมแกน มาร์เคิล คู่รักชาวอเมริกัน นับเป็นครั้งแรกที่ทั้งสองออกงานร่วมกันอย่างเป็นทางการ ทว่าดูเหมือนงานนี้ น.ส.มาร์เคิล จะพยายามรักษาระยะห่างกับเจ้าชายแฮร์รีอยู่พอสมควร

ก่อนหน้านี้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่างานครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่เจ้าชายแฮร์รี องค์อุปถัมภ์ของการแข่งขันอินวิคตัส เกมส์ จะทรงปฏิบัติพระกรณียกิจโดยที่มี น.ส.มาร์เคิล อยู่เคียงข้างอย่างเป็นทางการ

อย่างไรก็ตามทั้งสองกลับนั่งแยกกัน โดยที่เจ้าชายแฮร์รีประทับทอดพระเนตรพิธีเปิดอยู่บริเวณที่นั่งแขกวีไอพีร่วมกับนางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ และนายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด ของแคนาดา ขณะที่ น.ส.มาร์เคิล แยกไปนั่งบนอัฒจันทร์อีกที่หนึ่ง

Image copyright Reuters
คำบรรยายภาพ เจ้าชายแฮร์รี ประทับอยู่บริเวณที่นั่งแขกวีไอพีร่วมกับนางเมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐฯ และนายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด ของแคนาดา
Image copyright Reuters
คำบรรยายภาพ ส่วน น.ส.มาร์เคิล แยกไปนั่งบนอัฒจันทร์อีกที่หนึ่ง

ความสัมพันธ์ระหว่าง เจ้าชายแฮร์รี พระชันษา 33 ปี กับ น.ส.มาร์เคิล นักแสดงสาววัย 36 ปี เริ่มเป็นที่รับรู้ของสังคมเมื่อเดือน พ.ย.ปีที่แล้ว เมื่อ เจ้าชายแฮร์รีทรงยืนยันว่ากำลังคบหาดูใจอยู่กับ น.ส.มาร์เคิล พร้อมทรงตำหนิสื่อมวลชนที่ "ข่มเหงรังแกและคุกคาม"แฟนสาวของพระองค์

เมื่อไม่นานมานี้ น.ส.มาร์เคิล ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับนิตยสารวานิตี้แฟร์ถึงความสัมพันธ์กับเจ้าชายแฮร์รี ว่า "เราคือคนสองคนที่มีความรักและมีความสุขมาก"

ส่วนการแข่งขัน "อินวิคตัส เกมส์" มีขึ้นครั้งแรกที่กรุงลอนดอนเมื่อปี 2014 โดยมีจุดมุ่งหมายใช้การแข่งขันกีฬาฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจของทหารจากนานาประเทศที่ได้รับบาดเจ็บ ป่วย หรือพิการ ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ สำหรับการแข่งขันในปีนี้มีนักกีฬาจาก 15 ประเทศเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา 12 ชนิดในช่วงเวลา 8 วัน

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม