พิธีสมรสแนวใหม่ หนีไปแต่งงานบนยอดเขาไม่บอกใคร

พิธีแต่งงานที่มีทิวทัศน์อันงดงามของนิวซีแลนด์เป็นฉากหลัง Image copyright ALPINE IMAGES
คำบรรยายภาพ พิธีแต่งงานที่มีทิวทัศน์อันงดงามของนิวซีแลนด์เป็นฉากหลัง

คอรีย์และคริสตี รุสโซ คู่บ่าวสาวจากรัฐออนแทริโอของแคนาดา จัดพิธีสมรสแบบไม่เหมือนใคร โดยทั้งสองแอบหมั้นกันลับๆ แล้วพากันหนีญาติพี่น้องเพื่อนฝูงไปทำพิธีแต่งงานกันเองสองคนบนยอดเขาที่นิวซีแลนด์ จากนั้นจึงส่งโปสการ์ดรูปพิธีแต่งงานท่ามกลางทิวทัศน์อันงดงามมาให้เป็นการบอกข่าวในภายหลัง

รูปภาพดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์และเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก โดยเจ้าสาวบอกกับบีบีซีว่า เธอและเจ้าบ่าวเป็นนักเดินทางที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก จึงต้องการใช้เงินที่มีเพื่อจัดงานแต่งในสถานที่ที่ประทับใจ มากกว่าจะจัดงานเลี้ยงใหญ่และพิธีตามธรรมเนียม

คอรีย์และคริสตีคบหากันมาเป็นเวลานานถึง 7 ปี ก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกันแบบวิวาห์เหาะ โดยทั้งสองแอบหมั้นกันเป็นการลับและพยายามไม่ให้ใครล่วงรู้เรื่องนี้ ก่อนจะออกเดินทางไปนิวซีแลนด์เพื่อทำพิธีแต่งงานกันสองคน โดยมีเพียงนักบินเฮลิคอปเตอร์ที่พาทั้งสองขึ้นไปบนยอดเขาเป็นเพื่อนเจ้าบ่าว และมีช่างภาพอีกหนึ่งคนเป็นพยานเท่านั้น

Image copyright ALPINE IMAGES
คำบรรยายภาพ พิธีแต่งงานนี้มีเพียงนักบินเฮลิคอปเตอร์เป็นเพื่อนเจ้าบ่าว และมีช่างภาพอีกหนึ่งคนเป็นพยานเท่านั้น

คริสตีบอกว่าเธอเกือบทำความลับรั่วไหลในงานวันเกิดของตนเอง ซึ่งจัดขึ้นก่อนจะเดินทางไปนิวซีแลนด์เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น เพราะเธออดสวมแหวนหมั้นไปในงานดังกล่าวไม่ได้ แต่ในที่สุดก็ไม่มีใครรู้แผนการของทั้งสอง เว้นแต่เจ้านายที่บริษัทใหม่ของคอรีย์ซึ่งเขาจำเป็นต้องแจ้งลางาน แต่เจ้านายก็ช่วยปิดเรื่องนี้ไว้ไม่ให้เพื่อนร่วมงานของเจ้าบ่าวรู้ จนหลายคนคิดว่าเขาหายตัวไปเข้ารับการบำบัดทางจิตหรือยาเสพติดเสียอีก

คริสตีซึ่งเคยเป็นเพื่อนเจ้าสาวมาแล้ว 3 ครั้งบอกว่า เธอได้เห็นมาก่อนหน้านี้แล้วว่า การวางแผนจัดงานแต่งงานนั้นเต็มไปด้วยความเครียดมากเพียงใด เธอจึงไม่ต้องการให้สิ่งนี้มาทำลายวันสำคัญที่ควรจะเป็นวันที่มีความสุขที่สุดของบ่าวสาว

Image copyright ALPINE IMAGES
คำบรรยายภาพ ภาพโปสการ์ดแจ้งข่าวการแต่งงานจากสถานที่ "งดงามที่สุดบนโลก" ในความคิดของบ่าวสาว

ทั้งสองได้ส่งโปสการ์ดภาพพิธีสมรสท่ามกลางทิวทัศน์งดงามตระการตาให้ญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อแจ้งข่าวดีแก่พวกเขา ซึ่งคริสตีบอกว่าทุกคนต่างก็ประหลาดใจแต่ก็ร่วมแสดงความยินดีด้วย เว้นแต่แม่ของเธอซึ่งผิดหวังเล็กน้อยที่ไม่ได้ไปร่วมพิธีสมรสของลูกสาวคนเดียวของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม คริสตีบอกว่า "นี่เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดของเราเลยก็ว่าได้ ในที่สุดแล้ว เราต้องการให้การแต่งงานเป็นแค่เรื่องส่วนตัวระหว่างเราสองคน" คริสตีกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม