ผู้นำเกาหลีเหนือควงภริยาชมโรงงานเครื่องสำอาง

  • 30 ตุลาคม 2017
คิมชมโรงงานเครื่องสำอางค์ Image copyright KCNA VIA REUTERS
คำบรรยายภาพ สื่อทางการรายงานว่า บิดาของผู้นำสูงสุดเคยมาเยี่ยมชมโรงงานแห่งนี้ในปี 2003

นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ เปลี่ยนบรรยากาศจากการไปเยี่ยมตรวจสอบสถานที่ผลิตอาวุธนิวเคลียร์ซึ่งมักเห็นกันในข่าวบ่อยครั้ง มาเป็นการไปเยี่ยมชมโรงงานเครื่องสำอางพร้อมกับภริยา

สื่อของทางการแพร่ภาพขณะนายคิม พร้อมด้วยสมาชิกระดับสูงของพรรคแรงงานเกาหลีเหนือหลายคน รวมทั้งนางรี ซอลจู ภริยาของนายคิม ซึ่งไม่สู้ได้ออกงานอย่างเป็นทางการบ่อยครั้งนัก พากันไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตเครื่องสำอางแห่งหนึ่งในกรุงเปียงยาง

โรงงานดังกล่าวเพิ่งผ่านการปรับปรุงสภาพใหม่ หลังจากที่เมื่อ 14 ปีก่อน นายคิม จอง อิล ผู้นำสูงสุดคนก่อน และบิดาของนายคิม จอง อึน เคยเยือนโรงงานแห่งนี้มาแล้ว

สำหรับการมาเยือนครั้งนี้ นายคิมได้กล่าวชื่นชมการทำงานของบริษัทผู้ผลิตสินค้า และขอให้ผลิตเครื่องสำอางที่มีคุณภาพระดับโลก

Image copyright KCNA VIA REUTERS
Image copyright KCNA VIA REUTERS

สื่อของทางการเกาหลีเหนือแพร่ภาพข่าวดังกล่าว หลังจากที่นายเจมส์ แมตทิส รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ กล่าวระหว่างการเยือนกรุงโซลของเกาหลีใต้ว่า สหรัฐฯ จะไม่ยอมรับการครอบครองอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนืออย่างเด็ดขาด และหากมีการใช้อาวุธดังกล่าว เกาหลีเหนือจะต้องพบกับการตอบโต้ทางทหารครั้งใหญ่

Image copyright KCNA VIA REUTERS

นายแมตทิสยังกล่าวอีกว่า ภัยจากการโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือกำลังรุนแรงขึ้นทุกขณะ โดยก่อนหน้านี้เกาหลีเหนือได้ทดสอบขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์หลายครั้ง รวมทั้งมีการปะทะคารมกันไปมาระหว่างผู้นำสหรัฐฯ และผู้นำเกาหลีเหนืออย่างเผ็ดร้อนอีกด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง