หนุ่มญี่ปุ่นสารภาพฆ่าเหยื่อ 9 รายภายใน 2 เดือน

นายทากะฮิโระ ชิไรชิ

ที่มาของภาพ, AFP

คำบรรยายภาพ,

ตำรวจเชื่อว่านายชิไรชิได้ชักชวนเหยื่อไปที่ห้องพักแล้วลงมือสังหารเหยื่อตั้งแต่วันแรกที่พบหน้ากัน

นายทากะฮิโระ ชิไรชิ ผู้ต้องสงสัยคดีฆ่าหั่นศพสะเทือนขวัญในญี่ปุ่น รับสารภาพกับตำรวจว่าได้ก่อเหตุฆาตกรรมเหยื่อ 9 รายภายในระยะเวลา 2 เดือน โดยใช้ทวิตเตอร์เป็นช่องทางในการหาเหยื่อ

สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า นายชิไรชิ วัย 27 ปี สารภาพกับตำรวจว่าพยายามอำพรางศพเหยื่อด้วยการชำแหละศพแล้วใช้ทรายที่ใส่ในกระบะขับถ่ายแมวกลบชิ้นส่วนศพ ซึ่งตำรวจเตรียมตั้งข้อหาฆาตกรรมหลายกระทงต่อเขา และกำลังพยายามระบุตัวผู้เสียชีวิตทั้งหมด

นอกจากนี้ แหล่งข่าวสายตำรวจยังเปิดเผยกับสื่อญี่ปุ่นว่า นายชิไรชิ ใช้ทวิตเตอร์เป็นช่องทางในการหาเหยื่อที่ต้องการฆ่าตัวตาย จากนั้นจะชักชวนเหยื่อไปยังห้องพักของเขาแล้วเสนอจะช่วยให้เหยื่อได้ฆ่าตัวตาย ตำรวจเชื่อว่านายชิไรชิได้ลงมือสังหารผู้เคราะห์ร้ายตั้งแต่วันแรกที่พบหน้ากัน

ที่มาของภาพ, AFP

คำบรรยายภาพ,

กองทัพสื่อมวลชนรุมถ่ายรูปรถตำรวจที่นำตัวนายชิไรชิไปสำนักงานอัยการในกรุงโตเกียววันนี้ (1 พ.ย.)

คดีนี้ถูกเปิดเผยหลังจากตำรวจพยายามสืบหาผู้หญิงวัย 23 ปีที่มีคนรายงานว่าหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยเมื่อตำรวจเข้าตรวจค้นห้องพักในย่านชานกรุงโตเกียวของนายชิไรชิ ก็พบศีรษะมนุษย์ 9 หัว ชิ้นส่วนแขน ขา และกระดูกมนุษย์อยู่ในกล่องเก็บความเย็น 3 กล่องและกล่องเก็บของ 5 กล่อง

สำหรับนายชิไรชิ เคยมีประวัติถูกจับกุมเมื่อช่วงต้นปีนี้ หลังจากเขาแนะนำผู้หญิงคนหนึ่งไปยังไนท์คลับแห่งหนึ่งโดยที่ทราบดีว่าเธอจะต้องไปทำงานค้าประเวณีที่นั่น