เพิ่มเติม- มีผู้เสียชีวิตไม่น้อยกว่าสามคนในเหตุกราดยิงในวอลมาร์ทที่โคโลราโด สหรัฐฯ

ชาวอเมริกันไม่น้อยไม่พอใจที่รัฐบาลไม่ออกกฎหมายควบคุมอาวุธปืนให้มากกว่าเดิม หลังเกิดเหตุกราดยิงหลายครั้ง (แฟ้มภาพ)

ที่มาของภาพ, Getty Images

คำบรรยายภาพ,

ชาวอเมริกันไม่น้อยไม่พอใจที่รัฐบาลไม่ออกกฎหมายควบคุมอาวุธปืนให้มากกว่าเดิม หลังเกิดเหตุกราดยิงหลายครั้ง (แฟ้มภาพ)

รอยเตอร์สรายงานเพิ่มเติมว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 คนในเหตุกราดยิงที่ร้านวอลล์มาร์ทที่เมืองธอร์นตัน รัฐโคโลราโด

ทางตำรวจของธอร์นตันก็ยังไม่ได้ให้รายละเอียดของเหตุครั้งนี้ รวมทั้งข้อมูลของผู้กระทำการด้วย

ผู้ชายสองคนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้หญิงคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสและถูกนำส่งโรงพยาบาล แต่เธอก็เสียชีวิตในที่สุด

สำนักงานตำรวจของธอร์นตันชี้แจงผ่านทวิตเตอร์ว่าตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบสิ่งที่กล้องวงจรปิดบันทึกเอาไว้ รวมทั้งสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ด้วย และจนบัดนี้ตำรวจก็ยังไม่ได้จับผู้ต้องสงสัยรายใด

ก่อนหน้านี้ เว็บไซต์ของหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทมส์แห่งสหรัฐฯ รายงานว่าในวันนี้ (2) มีเหตุกราดยิงขึ้นที่ห้างวอลมาร์ทในเมืองธอร์นตันในรัฐโคโลราโด เมื่อเย็นวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้ชายเสียชีวิตสองคน และหญิงอีกคนหนึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

สำนักข่าวรอยเตอร์สอ้างสื่อท้องถิ่นว่าหญิงคนหนึ่งที่ลูกชายทำงานอยู่ที่วอลมาร์ทแห่งดังกล่าวเล่าให้เธอฟังว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้นราว 30 นัด

สำนักงานตำรวจของเมืองธอร์นตันทวีตยืนยันเหตุนี้ และชี้ว่าเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.27 น. นอกจากนี้ก็เตือนประชาชนห้ามเข้าใกล้บริเวณดังกล่าว หลัง 21.00 เล็กน้อย สำนักงานตำรวจก็ทวีตว่ากำลังดูภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบปากคำผู้ที่เห็นเหตุการณ์เพื่อหารูปพรรณของคนร้าย ส่วนโฆษกของสำนักงานตำรวจธอร์นตัน แม็ต บาร์นส์ชี้แจงกับสำนักข่าวท้องถิ่นว่ายังไม่ได้จับกุมใครแต่อย่างใด

ที่มาของภาพ, Getty Images

คำบรรยายภาพ,

ตำรวจตรวจสอบบริเวณรอบ ๆ ร้านวอลมาร์ทที่เกิดเหตุ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากการก่อเหตุก่อการร้ายขับรถชนคนที่นิวยอร์กเพียงหนึ่งวัน และเมื่อไม่นานมานี้ก็มีการกราดยิงที่ในงานเทศกาลเพลงที่เมืองลาสเวกัส ทำให้ผู้คนหลายสิบเสียชีวิต รวมทั้งเหตุกราดยิงในที่ไนท์คลับเกย์ที่เมืองออร์แลนโดด้วย

การกราดยิงที่เกิดขึ้นซ้ำซ้อนทำให้ประชาชนสหรัฐไม่น้อยวิตกกังวลกับความปลอดภัยของตัวเองและเริ่มแสดงความไม่พอใจต่อนโยบายของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ไม่ควบคุมการซื้อขายอาวุธปืนให้เข้มงวดมากกว่าเดิม