เทกซัส: เหตุกราดยิงที่โบสถ์มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 26 ราย

เอฟบีไอ

ที่มาของภาพ, KSAT/Reuters

คำบรรยายภาพ,

เจ้าหน้าที่เอฟบีไอร่วมกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ

เกิดเหตุมือปืนบุกเข้ายิงผู้คนในพิธีนมัสการประจำวันอาทิตย์ ที่โบสถ์เฟิร์ส แบ๊บติสต์ (First Baptist Church) ในเมืองซัตเทอร์แลนด์ สปริงส์ ของรัฐเทกซัส ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 26 ราย และบาดเจ็บอีกราว 20 ราย ซึ่งในจำนวนนั้นมีเด็กเล็กรวมอยู่ด้วย

เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น (0.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย) โดยชายผิวขาวผู้หนึ่งสวมชุดสีดำล้วนและเสื้อเกราะกันกระสุน ใช้ปืนไรเฟิลจู่โจมเป็นอาวุธยิงเข้าใส่ผู้คนจากด้านนอกของโบสถ์ และบุกเข้าไปกราดยิงที่ด้านในตัวอาคาร

ประชาชนผู้อยู่ในเหตุการณ์ผู้หนึ่ง ได้ใช้ปืนไรเฟิลของตนเองยิงต่อสู้กับคนร้าย ทำให้มือปืนหลบหนีออกไปและขึ้นขับรถยนต์ไปที่ถนนด้านนอก โดยมีผู้ยิงต่อสู้คนดังกล่าวไล่ติดตาม

ในที่สุดรถยนต์ของคนร้ายได้ชนเข้ากับสิ่งกีดขวางและหยุดนิ่ง ตำรวจได้เข้าตรวจสอบภายในรถยนต์คันดังกล่าว พบว่าคนร้ายถูกยิงเสียชีวิตแล้ว แต่ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นการยิงตนเองหรือเสียชีวิตจากการยิงต่อสู้กันแน่

ที่มาของภาพ, Reuters

คำบรรยายภาพ,

ภาพถ่ายทางอากาศบริเวณจุดเกิดเหตุมือปืนบุกยิงคนในโบสถ์เฟิร์ส แบ๊บติสต์

สื่อมวลชนสหรัฐฯ รายงานว่า มือปืนคนดังกล่าวคือนายเดวิน พี.เคลลี วัย 26 ปี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ยืนยันตัวตนของคนร้ายอย่างเป็นทางการ รวมทั้งยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อของผู้เสียชีวิต

ที่มาของภาพ, KSAT

คำบรรยายภาพ,

โบสถ์เฟิร์ส แบ๊บติสต์ ในเมืองซัตเทอร์แลนด์ สปริงส์ ของรัฐเทกซัส

นายเกรก แอบบอตต์ ผู้ว่าการรัฐเทกซัสระบุว่า เหตุครั้งนี้นับเป็นเหตุกราดยิงครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐเทกซัส ส่วนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ลงข้อความทางทวิตเตอร์แสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และบอกว่าตนกำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์จากประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากอยู่ระหว่างการเยือน 5 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย