เจ้าชายแฮร์รี ทรง "ตื่นเต้น" กับการหมั้นหมาย

  • 27 พฤศจิกายน 2017
อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้
เจ้าชายแฮร์รี และ น.ส.เมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นให้สื่อมวลชนฉายพระรูปที่พระตำนักเคนซิงตัน

เจ้าชายแฮร์รี ทรงจูงมือ น.ส.เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน ออกให้สื่อมวลชนฉายพระรูปที่พระตำนักเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน หลังจากมีการประกาศข่าวการหมั้นหมายของทั้งคู่ในวันนี้ (27 พ.ย.) โดยเจ้าชายแฮร์รี เผยว่าพระองค์ทรงรู้สึก "ตื่นเต้น" และการขอแต่งงานเป็นไปอย่าง "โรแมนติก"

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ แคลเรนซ์เฮาส์ สำนักงานของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ได้ประกาศว่า เจ้าชายแฮร์รี จะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับ น.ส.มาร์เคิล หลังจากคบหากันมาตั้งแต่ ปี 2016 และหมั้นหมายกันเงียบ ๆ เมื่อต้นเดือน พ.ย.นี้

ในแถลงการณ์ของแคลเรนซ์เฮาส์ ระบุว่า ว่า เจ้าชายแฮร์รี "ทรงมีความปิติที่จะประกาศข่าวการหมั้นหมาย" ครั้งนี้ และทั้งคู่ได้รับคำอวยพรจากบิดามารดาของฝ่ายหญิง

Image copyright PA
คำบรรยายภาพ เจ้าชายแฮร์รีทรงออกแบบพระธำมรงค์หมั้นด้วยพระองค์เอง
Image copyright EPA
Image copyright Reuters
Image copyright EPA
Image copyright EPA
Image copyright EPA
Image copyright PA
คำบรรยายภาพ เจ้าหน้าที่ออกมาประกาศข่าวการหมั้นของเจ้าชายแฮร์รี กับน.ส.มาร์เคิล บริเวณใกล้กับพระราชวังบัคกิงแฮม

ขณะที่โฆษกสำนักพระราชวังบัคกิงแฮม เปิดเผยว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง และเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ "ทรงยินดีกับทั้งคู่ และอวยพรให้ทั้งสองมีความสุข"

เช่นเดียวกับดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่ต่าง "ทรงตื่นเต้นไปกับเจ้าชายแฮร์รี และ น.ส.มาร์เคิล" และ "ทรงยินดีที่ได้รู้จักกับ น.ส.มาร์เคิล รวมทั้งได้เห็นว่าเธอกับเจ้าชายแฮร์รีมีความสุขเพียงใดเมื่อได้อยู่ด้วยกัน"

อุปกรณ์ของท่านไม่สามารถใช้งานเครื่องเล่นสื่อได้
เจ้าชายแฮร์รี ทรงจูงมือแฟนสาวออกที่สาธารณะครั้งแรก

บีบีซีได้รับข้อมูลว่า พิธีเสกสมรสจะมีขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ ช่วงต้นปีหน้า จากนั้นทั้งคู่จะพำนักที่ น็อตติงแฮม คอตเทจ ภายในพระตำนักเคนซิงตัน ผู้สื่อข่าวระบุว่า ตอนที่ทั้งสองหมั้นกันในกรุงลอนดอนเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ มีเพียงสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง และพระบรมวงศานุวงศ์ที่ใกล้ชิดเท่านั้นที่ทราบเรื่อง

Image copyright Reuters

เจ้าชายแฮร์รีและน.ส.มาร์เคิล ออกงานร่วมกันอย่างเป็นทางการครั้งแรกในการแข่งขันกีฬา "อินวิคตัส เกมส์" ที่นครโทรอนโตของแคนาดา เมื่อเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา โดยในงานดังกล่าว เจ้าชายแฮร์รี ทรงตอกย้ำสัมพันธ์รักกับ น.ส.มาร์เคิล ด้วยการเดินจูงมือกันไปชมการแข่งขันกีฬาให้สาธารณชนเห็นอย่างเปิดเผยเป็นครั้งแรก

เจ้าชายแฮร์รี พระชันษา 33 ปี ทรงได้พบและรู้จักกับ น.ส.มาร์เคิล วัย 36 ปี ผ่านพระสหายในกรุงลอนดอนเมื่อเดือน ก.ค. ปีที่แล้ว แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มเป็นที่รับรู้ของสังคมในเดือน พ.ย.ของปีเดียวกัน เมื่อ เจ้าชายแฮร์รีทรงยืนยันว่ากำลังคบหาดูใจอยู่กับ น.ส.มาร์เคิล และทรงตำหนิสื่อมวลชนที่ "ข่มเหงรังแกและคุกคาม"แฟนสาวของพระองค์

เมื่อไม่นานมานี้ น.ส.มาร์เคิล ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับนิตยสารวานิตี้แฟร์ถึงความสัมพันธ์กับเจ้าชายแฮร์รี ว่า "เราคือคนสองคนที่มีความรักและมีความสุขมาก"

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม