ชมธรรมชาติท่ามกลางลมหนาวในยุโรป

  • 8 ธันวาคม 2017
ดวงอาทิตย์ยังคงฉายแสงส่อง นำความงามมาสู่วันอันหนาวเหน็บ ภาพนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2017 ที่เมืองฮอชฟิลเซน ออสเตรีย Image copyright EPA
คำบรรยายภาพ แม้อากาศจะเย็นยะเยือก แต่หากดวงอาทิตย์ยังคงฉายแสงส่อง ก็ช่วยนำความงามมาสู่วันอันหนาวเหน็บเช่นนี้ได้ ภาพนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2017 ที่เมืองฮอชฟิลเซน ออสเตรีย

วันนี้คนในสหราชอาณาจักรตื่นมาท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นมากขึ้น โดยสำนักงานอุตุนิยมวิทยาที่นี่คาดว่าจะเกิดหิมะตก ในหลายพื้นที่ของสกอตแลนด์ ไอร์แลนด์เหนือ และทางเหนือของอังกฤษ

หลังจากเมื่อวานนี้ (7 ธ.ค.) อิทธิพลของพายุคาโรไลน์ ทำให้เกิดกระแสลมแรง ความเร็วกว่า 90 ไมล์ต่อชั่วโมง ซึ่งมีผลให้การเดินทางโดยรถไฟ และเรือต้อง ประสบปัญหา โรงเรียนนับสิบแห่งในสกอตแลนด์ต้องปิดการเรียนการสอน

บีบีซีไทยรวบรวมภาพน่าสนใจจากหลายพื้นที่มาฝากกัน

Image copyright PA

ช่างภาพเก็บภาพหิมะกลางทุ่งที่เมืองออสท์วิค ในยอร์คเชียร์เหนือ เมื่อเช้าวันนี้ (8 ธ.ค.) หลังจากที่คนในหลายพื้นที่ของอังกฤษตื่นเช้าขึ้นมาท่ามกลาง หิมะที่ตกขาวโพลน

Image copyright EPA

หิมะเกาะกิ่งน้ำแข็งในวันที่แสงแดดอบอุ่นสาดส่อง ใกล้เมืองฮอชฟิลเซน ออสเตรีย ภาพนี้ถ่ายเมื่อวานนี้ (7 ธ.ค.)

Image copyright EPA

ที่กรุงซาราเยโวเมืองหลวงของบอสเนีย และเฮอร์เซโกวีนา เมื่อสองสามวันที่แล้ว หิมะที่ตกหนายังคงปกคลุมต้นไม้ กิ่งไม้ และรั้วข้างทาง แม้ขณะนี้สภาพอากาศจะอุ่นขึ้นบ้างแล้ว ที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาคาดว่าสุดสัปดาห์นี้หิมะจะกลับมาตกอีก ภาพนี้ถ่ายเมื่อ 5 ธ.ค.2017

Image copyright Reuters
คำบรรยายภาพ สมาชิกกลุ่มนักว่ายน้ำหน้าหนาวถ่ายรูปนี้หลังจากลงว่ายในแม่น้ำเยนีเซย์ ในรัสเซีย เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.
Image copyright Reuters
คำบรรยายภาพ เจ้าริฟ สุนัขที่มีขนดูแปลกตา ทำหน้าประหลาดขณะวิ่งเล่นไล่เก็บลูกบอลที่สวนแห่งหนึ่งในเยอรมนี
Image copyright EPA

ภาพนี้ช่างภาพถ่ายไว้ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ ขณะที่ชายคนนี้พยายามขี่จักรยานเสือภูเขาให้เคลื่อนไปได้ท่ามกลางหิมะที่ปกคลุมพื้นดินที่สวนสาธารณะ แห่งหนึ่งในเมืองวิคตอเรีย ทางเหนือของสเปน