หนุ่มช่วยชีวิตกระต่ายจากไฟป่าแคลิฟอร์เนีย

หนุ่มช่วยชีวิตกระต่ายจากไฟป่าแคลิฟอร์เนีย

มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงถึงความมีมนุษยธรรมต่อเพื่อนร่วมโลกของชายคนหนึ่งที่ยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยกระต่ายตัวน้อยในเหตุการณ์ไฟป่าครั้งใหญ่ที่รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ

มีผู้ถ่ายคลิปนี้ไว้ได้บนถนนสายหนึ่งในเขตเวนทูรา รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่กำลังเผชิญไฟป่าครั้งรุนแรง ซึ่งขณะเกิดเหตุมีกระต่ายป่าตัวหนึ่งวิ่งข้ามถนนไปยังพุ่มไม้ที่กำลังมีไฟลุกไหม้ แต่จังหวะนั้นเองมีชายหนุ่มคนหนึ่งเห็นกระต่ายเข้าพอดี จึงจอดรถแล้วลงไปช่วยชีวิตมัน

ภาพในคลิปเผยให้เห็นชายหนุ่มสวมกางเกงขาสั้นและเสื้อมีฮู้ด วิ่งเข้าไปช่วยกระต่ายและกระโดดไปมาอย่างร้อนรนใจ พร้อมแสดงท่าทางเหมือนกับกำลังเรียกให้กระต่ายออกมาจากบริเวณที่ไฟป่ากำลังโหมไหม้ เคราะห์ดีที่ในที่สุดกระต่ายน้อยวิ่งกลับออกมา ชายคนดังกล่าวจึงตะครุบตัวมันไว้ได้อย่างปลอดภัย

หลังคลิปนี้ถูกนำไปเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย ก็มีผู้คนพากันแสดงความเห็นชื่นชมความมีมนุษยธรรมต่อเพื่อนร่วมโลกที่ชายผู้นี้มีให้กับกระต่ายน้อย

ไฟป่าโธมัส ที่กำลังเผาผลาญรัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้มีผู้อพยพออกจากบ้านเรือนแล้วนับแสนคน มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 1 คน เจ้าหน้าที่ระบุว่ามีอาคารบ้านเรือนอย่างน้อย 500 หลังถูกไฟเผาผลาญได้รับความเสียหาย