เมแกน มาร์เคิล จะฉลองคริสต์มาสร่วมกับควีน

  • 13 ธันวาคม 2017
น.ส.มาร์เคิล และเจ้าชายแฮร์รี Image copyright PA
คำบรรยายภาพ เจ้าชายแฮร์รีและน.ส.มาร์เคิล จะเข้าพิธีเสกสมรสในเดือน พ.ค.ปีหน้า

สำนักงานพระตำหนักเคนซิงตัน ยืนยันว่า น.ส.เมแกน มาร์เคิล พระคู่หมั้นของเจ้าชายแฮร์รี จะฉลองเทศกาลคริสต์มาสปีนี้ร่วมกับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง และพระบรมวงศานุวงศ์ ที่พระตำหนักซานดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอล์ก

น.ส.มาร์เคิล และเจ้าชายแฮร์รี ที่เพิ่งประกาศข่าวการหมั้นหมายไปเมื่อเดือนที่แล้ว จะไปร่วมประกอบพิธีทางศาสนาแบบดั้งเดิมเนื่องในวันคริสต์มาส (25 ธ.ค.) ที่โบสถ์ใกล้พระตำหนักซานดริงแฮม ทางภาคตะวันออกของอังกฤษ โดยที่ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์จะทรงใช้เวลาในวันคริสต์มาสที่นี่ด้วย

Image copyright PA
คำบรรยายภาพ ราชวงศ์อังกฤษมีธรรมเนียมฉลองวันคริสต์มาสที่พระตำหนักซานดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอล์ก

ราชวงศ์อังกฤษมีธรรมเนียมในการประกอบพิธีทางศาสนาในช่วงเช้าของวันที่ 25 ธ.ค. ของทุกปีที่โบสถ์เซนต์แมรีแม็กดาลีน ซึ่งตามปกติก็จะมีประชาชนไปรอเฝ้ารับเสด็จสมเด็จพระราชินีนาถและเหล่าพระบรมวงศานุวงศ์ตามเส้นทางไปโบสถ์ บ่อยครั้งที่สมาชิกราชวงศ์รุ่นเยาว์จะทรงหยุดทักทายและรับช่อดอกไม้ที่ประชาชนนำมาถวาย

หลังจากนั้น สมาชิกราชวงศ์ทุกพระองค์จะเสด็จฯ กลับพระตำหนักซานดริงแฮม เพื่อเสวยพระกระยาหารกลางวันในเทศกาลคริสต์มาส และจะร่วมชมการถ่ายทอดพระราชดำรัสเนื่องในโอกาสวันคริสต์มาสของสมเด็จพระราชินีนาถ

Image copyright Getty Images
คำบรรยายภาพ เด็ก ๆ นำช่อดอกไม้และของขวัญมาถวายสมเด็จพระราชินีนาถ ตามเส้นทางไปโบสถ์เซนต์แมรีแม็กดาลีน (ภาพถ่ายเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2013)

ส่วนการแลกของขวัญคริสต์มาสของสมาชิกราชวงศ์นั้นจะมีขึ้นในวันที่ 24 ธ.ค. ตามธรรมเนียมเยอรมัน

เจ้าชายแฮร์รีและพระคู่หมั้นสาวชาวอเมริกันจะเข้าพิธีเสกสมรสในเดือน พ.ค.ปีหน้า หลังจากหมั้นหมายกันแบบเงียบ ๆ เมื่อเมื่อต้นเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา

อ่านข่าวนี้เพิ่มเติม