เจ้าหญิงชาร์ลอตต์จะเข้าเตรียมอนุบาลเดือนหน้า

  • 19 ธันวาคม 2017
เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระชันษา 2 ปี Image copyright Getty Images
คำบรรยายภาพ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระชันษา 2 ปี

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์แห่งเคมบริดจ์ พระธิดาในดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ จะเสด็จเข้าเนิร์สเซอรีหรือโรงเรียนเตรียมอนุบาลของอังกฤษ ในราวกลางเดือน ม.ค. ที่จะถึงนี้

เจ้าหญิงชาร์ลอตต์พระชันษา 2 ปี จะเสด็จไปโรงเรียนเตรียมอนุบาลวิลล์คอกซ์ (Willcocks Nursery School) ใกล้พระราชวังเคนซิงตันซึ่งเป็นที่ประทับในกรุงลอนดอน หลังจากที่เมื่อช่วงต้นปีนี้ เจ้าชายจอร์จ พระเชษฐาซึ่งมีพระชันษา 4 ปี ได้เสด็จไปเข้าชั้นเรียนระดับอนุบาลของโรงเรียนโทมัสส์แบตเทอร์ซี (Thomas's Battersea) ซึ่งเป็นโรงเรียนชั้นนำที่มีค่าธรรมเนียมราว 800,000 บาทต่อปี

โฆษกของโรงเรียนเตรียมอนุบาลวิลล์คอกซ์แถลงว่า ทางโรงเรียนมีความยินดีอย่างยิ่งต่อข่าวดังกล่าว ส่วนค่าธรรมเนียมการศึกษาของโรงเรียนแห่งนี้ ขึ้นอยู่กับอายุของเด็กที่เข้าเรียน และชั้นเรียนที่ผู้ปกครองเลือกว่าจะให้ลูกเข้าเรียนในช่วงเช้าหรือช่วงบ่าย โดยค่าธรรมเนียมสูงสุดจะอยู่ที่ราว 134,000 บาทต่อเทอม สำหรับชั้นเรียนในช่วงเช้า

ทั้งนี้ ดยุคแห่งเคมบริดจ์ พระบิดาของเจ้าชายจอร์จและเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ นับเป็นหนึ่งในพระราชวงศ์อังกฤษสายตรงพระองค์แรก ๆ ที่เสด็จเข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาล โดยเมื่อยังทรงพระเยาว์ได้เสด็จไปโรงเรียนเตรียมอนุบาลไมเนอร์ส ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับพระราชวังเคนซิงตันเช่นกัน

Image copyright CHRIS JACKSON/GETTY IMAGES
คำบรรยายภาพ พระรูปที่จะใช้สำหรับการ์ดอวยพรเทศกาลคริสต์มาสของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ในปีนี้

เมื่อปี 2006 ดยุคแห่งเคมบริดจ์ประทานสัมภาษณ์แก่สื่อของเวียดนามว่า ทรงปรารถนาให้พระโอรสธิดาเติบโตขึ้นโดยมีบุคลิกและลักษณะนิสัยที่เรียบง่าย ส่วนดัชเชสแห่งเคมบริดจ์กำลังทรงพระครรภ์พระทายาทองค์ที่ 3 ซึ่งคาดว่าจะมีประสูติกาลในราวเดือนเมษายนของปีหน้า

ข่าวการเสด็จไปโรงเรียนเตรียมอนุบาลของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์มีขึ้น หลังมีการเผยแพร่พระรูปที่ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงฉายร่วมกับพระโอรสธิดา ซึ่งเป็นภาพที่จะใช้สำหรับการ์ดอวยพรเทศกาลคริสต์มาสของทั้งสองพระองค์ในปีนี้ โดยพระรูปดังกล่าวเป็นฝีมือของคริส แจ็กสัน ช่างภาพพระราชวงศ์ชื่อดังของเก็ตตี อิมเมจส์ (Getty Images)