นักบินสหรัฐฯ เจอยูเอฟโอ

นักบินสหรัฐฯ เจอยูเอฟโอ

กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เผยแพร่วิดีโอที่บันทึกจากกล้องเครื่องบินขับไล่สหรัฐฯ ซึ่งเผยให้เห็นวัตถุบินได้ที่ไม่สามารถระบุตัวตนชัดเจน หรือ ยูเอฟโอ (Unidentified Flying Objects - UFO) บินอยู่เหนือมหาสมุทรแปซิฟิกใกล้กับเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย

คลิปนี้บันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2004 แต่กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เพิ่งจะนำออกเผยแพร่ในปีนี้ โดยขณะเกิดเหตุนักบินของเครื่องบินขับไล่กองทัพเรือสหรัฐฯ 2 นาย คือ นาวาโทเดวิด เฟรเวอร์ และเรือเอกจิม สเลท กำลังทำการบินเหนือมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อเดือน พ.ย. ปี 2004

เว็บไซต์เดลีเมล์ ของอังกฤษ รายงานว่า นาวาโทเฟรเวอร์ อ้างว่าขณะเกิดเหตุเขาสังเกตเห็นวัตถุต้องสงสัยบินวนเวียนอยู่ไม่ห่าง จากนั้นมันก็เร่งความเร็วขึ้นอย่างที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน

ขณะที่สื่อสหรัฐฯ รายงานอ้างหนึ่งในนักบินสองนายที่ระบุว่า วัตถุที่เห็น "ไม่ได้มาจากโลกนี้"อย่างไรก็ตาม จนถึงปัจจุบันยังไม่ชัดเจนว่าได้มีการตรวจสอบและระบุว่าวัตถุบินได้ในคลิปนี้คืออะไรแล้วหรือไม่

ข่าวครั้งนี้มีขึ้นหลังจาก หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์รายงานว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เคยดำเนินโครงการมูลค่าหลายสิบล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ระหว่างปี 2007-2012 เพื่อค้นหาและตรวจสอบยูเอฟโอ โดยเอกสารส่วนใหญ่ที่ได้จากโครงการดังกล่าวซึ่งใช้ชื่อว่า "แผนงานเพื่อค้นหาและบ่งชี้ภัยทางอวกาศระดับสูง" ระบุถึงข้อมูลการตรวจสอบอากาศยานประหลาดที่บินด้วยความเร็วสูง รวมทั้งวัตถุลึกลับที่ลอยตัวนิ่งอยู่บนท้องฟ้าหลายเหตุการณ์ด้วยกัน